Ước Mơ Của Thúy

Ước Mơ Của Thúy

Thông tin chung

Chương trình Ước mơ của Thúy được báo Tuổi Trẻ thành lập vào tháng 9-2007 từ ước nguyện của Công dân trẻ TP.HCM Lê Thanh Thúy - bệnh nhân ung thư xương, nhằm chăm sóc và hỗ trợ tinh thần cho bệnh nhi ung thư.

Trong năm 2023, chương trình tiếp tục hỗ trợ 172 bệnh nhi ung thư tại 10 bệnh viện ở TP.HCM, Huế, Đà Nẵng và Hà Nội, tổng kinh phí hơn 1,8 tỉ đồng từ nguồn đóng góp của bạn đọc Tuổi Trẻ. Trước đó, tính đến tháng 4-2022, nhân kỷ niệm 15 năm thành lập, chương trình Ước mơ của Thúy đã tiếp nhận và hỗ trợ hơn 49,5 tỉ đồng cho bệnh nhi ung thư.

Ở hoạt động Tiếp sức hoa mặt trời, mỗi phần quà trị giá từ 3 - 50 triệu đồng tùy trường hợp, dành cho bệnh nhi ung thư đặc biệt khó khăn, hỗ trợ một phần chi phí điều trị, hoặc để lắp tay, chân giả cho những bệnh nhi bị tháo khớp. Bên cạnh đó, chương trình cũng tiếp tục hỗ trợ chi phí, miễn phí các Chuyến xe không mong đợi để đưa bệnh nhi không may mắn trước cuộc chiến với bệnh ung thư trở về quê nhà.

Ngày hội Hoa hướng dương Vì bệnh nhi ung thư đã được tổ chức 12 lần tại TP.HCM nhân kỷ niệm ngày mất của "Đóa hướng dương" Lê Thanh Thúy và thành lập chương trình Ước mơ của Thúy.

Thành tích


Con số ấn tượng

51 Tỷ đồng tiếp sức bệnh nhi ung thư cả nước 16 năm
6 Vạn lượt người đã tham gia Ngày hội Hoa hướng dương Vì bệnh nhi ung thư
Nguyễn Phi Hùng, Lê Minh Thành… tiếp thêm nghị lực cho bệnh nhi ung thư

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cùng các nghệ sĩ, người đẹp, đại diện nhà tài trợ đã đồng hành với 'Ước mơ của Thúy' tặng quà trung thu cho các bệnh nhi ung thư.

'Ước mơ của Thúy' mang Trung thu đến bệnh nhi Đà Nẵng, Huế

Chiều 25-9, chương trình 'Ước mơ của Thúy' đã trao 360 phần quà Trung thu cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại ba bệnh viện: Ung bướu Đà Nẵng, Phụ sản - nhi Đà Nẵng và Trung ương Huế.

Bệnh nhi ung thư: ‘Con sẽ cố khỏe nhanh để về đi chơi Trung thu cùng anh chị’

Sáng 25-9, chương trình Ước mơ của Thúy đã trao 60 phần quà Trung thu đến cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K (Hà Nội).

'Mẹ mang quà về chia cho em'

Sáng 22-9, 300 phần quà đầy sắc màu và yêu thương đã được trao tận tay các bệnh nhi ung thư nhân mùa Trung thu năm nay.

Các 'cần thủ' ủng hộ bệnh nhi ung thư 30 triệu đồng

Ngày 16-9, đại diện Hội Câu Lure Miền Nam đã đến báo Tuổi Trẻ ủng hộ 30 triệu đồng cho chương trình Ước mơ của Thúy chăm lo cho bệnh nhi ung thư.

Hiến máu cho bệnh nhi ung thư 'Ước mơ của Thúy'

Ngày 30 và 31-8, 'Ước mơ của Thúy' vận động hiến máu hỗ trợ bệnh nhi ung thư Giọt máu hồng trao em tại Bệnh viện Truyền máu huyết học.

Cùng hiến máu nhân đạo giúp bệnh nhi ung thư

Chương trình 'Ước mơ của Thúy' kêu gọi bạn đọc tham gia hiến máu nhân đạo giúp bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM.

Hạnh phúc ngắn ngủi của đứa con hiếm muộn

Trời trưa oi bức, trong căn phòng dành cho bệnh nhân điều trị ngoại trú ở Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2, Lưu Văn Quyết (6 tuổi) nằm co ro...

Tương lai mịt mù, mẹ vẫn bước cùng con

Từ khi sinh ra vào năm 2016, cô bé Võ Nguyễn Ngọc Hân đã thiếu thốn tuổi thơ yên bình bên gia đình. Quá nhiều biến cố liên tiếp ập đến khiến cả nhà dường như kiệt sức và bế tắc.

Cùng con, mẹ sẽ chiến đấu tới cùng

Mới 8 tuổi nhưng Đào Thành Đạt đã có đến năm năm vào ra bệnh viện điều trị ung thư máu. Chị Bùi Thị Ngọc - mẹ Đạt - khóc cạn nước mắt ngày nhận thông báo bệnh của con trai đã chuyển sang giai đoạn 4.