Tag: kim cương

Trong thiên thạch Canyon Diablo có loại kim cương cứng hơn kim cương nhưng uốn được

Những viên kim cương tìm thấy trong thiên thạch Canyon Diablo rơi xuống Trái đất được các nhà nghiên cứu phát hiện không giống kim cương thường.

G7 nhắm vào kim cương của Nga

Lãnh đạo nhóm các nước G7 sẽ thảo luận về việc truy vết giao dịch kim cương của Nga, nhằm mở rộng triển khai các biện pháp trừng phạt Matxcơva, bên cạnh việc đối phó với Trung Quốc về kinh tế.

Di sản sân khấu Việt: Hồn cốt cần gìn giữ

Nghệ thuật sân khấu Việt Nam với các loại hình, vở diễn, nhân vật tiêu biểu... theo các nhà chuyên môn là hết sức quý giá và cần được trân trọng, gìn giữ.

Tìm thấy viên 'kim cương trong kim cương' cực hiếm

Một viên kim cương thuộc loại "quý hiếm của quý hiếm" có khoang rỗng chứa một mảnh kim cương khác ở trong vừa được một công ty tại Ấn Độ tìm thấy.

Đùa thiếu tế nhị về cố nghệ sĩ Thanh Nga, host của 'Trăm năm sân khấu' bị phản ứng

Chương trình 'Trăm năm sân khấu' của Vietcetera gây tranh cãi. Cư dân mạng bức xúc với câu đùa về cố nghệ sĩ Thanh Nga, lời so sánh giữa hát bội - cải lương...

Kim cương trả bằng máu người châu Phi nghèo khổ

Ở những vùng giàu kim cương tại châu Phi diễn ra một nghịch lý: doanh thu từ khai thác loại đá quý này không giúp cải thiện chất lượng cuộc sống người dân. Họ mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn của việc khai thác và lạm dụng lao động.

G7 và EU tìm cách siết trừng phạt kim cương Nga

Nhóm G7 và Liên minh châu Âu (EU) đang thảo luận về cách theo dõi kim cương của Nga xuyên biên giới. Động thái này mở đường cho những hạn chế đối với mặt hàng kim cương của Nga trong tương lai.

Mai Vàng tri ân tôn vinh nghệ sĩ Kim Cương và Lệ Thủy

Chiều 30-1, ban biên tập báo Người Lao Động, nhà tài trợ và các nghệ sĩ trẻ Ngô Kiến Huy, Võ Minh Lâm đã đến thăm và trao tặng quà tôn vinh NSND Kim Cương và NSND Lệ Thủy vì những đóng góp cho hoạt động nghệ thuật và thiện nguyện.

Kim Cương, O Sen Ngọc Mai, Tấn Sơn... tưởng nhớ nhạc sĩ Phạm Duy

Chương trình tưởng nhớ nhạc sĩ Phạm Duy mang tên 'Trà chiều cùng Phạm Duy' đã được diễn ra vào chiều 10-1 với sự tham gia của Nghệ sĩ nhân dân Kim Cương, O Sen Ngọc Mai, Tấn Sơn...

Như chưa hề có cuộc chia ly: 'Con quý như kim cương'

Trải qua nhiều biến cố, bà Kim Cương thất lạc gia đình, mãi đến hơn 50 năm sau mới được đoàn tụ nhờ Như chưa hề có cuộc chia ly.