Tag: Ngày nhà giáo Việt Nam

Tôn vinh những ‘đại sứ kết nối’, VUS tổ chức lễ tri ân hơn 1.300 giáo viên

Hưởng ứng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, VUS đã tổ chức lễ vinh danh với sự tham gia của hơn 1.300 giáo viên trong hệ thống.

Chiếc áo thầy cho

TTO - Sau buổi lễ tổng kết năm học lớp 7, tôi chuẩn bị ra về thì thầy giáo dạy toán đứng sau lưng tôi lúc nào không hay. Thầy vỗ nhẹ vai tôi bảo: "Thầy nhờ em chút việc nhé".

20-11, chúc thầy cô sống được... bằng lương

"Rồi đây các thầy cô sẽ sống được bằng lương...", hy vọng điều này sẽ sớm trở thành hiện thực với tất cả các thầy cô gắn bó với nghề sư phạm.

Coi học sinh như con của mình

TTO - Có một cô giáo ở TP.HCM nhiều lần ngồi hàng giờ ở nhà học sinh "không chịu về" để năn nỉ phụ huynh cho con đi học. Cô bảo có lẽ học sinh "thấy thương" cô quá nên cũng chịu gặp và tới trường.

Thủ tướng xúc động chuyện cô giáo mầm non miệt mài làm thiện nguyện cho vùng xa

TTO - "Tôi cũng chỉ suy nghĩ đơn giản rằng mình giúp được đến đâu thì giúp, tùy theo sức của mình, chỉ cần thêm một chiếc áo là thêm một em bé được ấm áp, thêm một tấm chăn là thêm một giấc ngủ trọn vẹn, thêm một ký gạo là thêm một ngày no...".

Bài văn thay đổi cuộc đời

TTO - Một bài văn kể về những khó khăn của bản thân được cô giáo "bắt đúng mạch" cho điểm cao, khích lệ và động viên trên lớp đã giúp một học sinh lớp 6 tự tin bước khỏi vỏ bọc và vươn mình.

Vinh danh 244 ‘Nhà giáo trẻ tiêu biểu’ TP.HCM năm 2022

TTO - Tối 18-11, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, Thành Đoàn TP.HCM đã tuyên dương 244 "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" TP.HCM năm 2022.

Sứ mệnh của nhà giáo là người dẫn đường

TTO - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chia sẻ điều này tại buổi gặp gỡ 400 nhà giáo tiêu biểu trên cả nước vào chiều ngày 18-11.

Sáng tạo để mỗi tiết học đều lôi cuốn

Giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2022 do Thành Đoàn TP.HCM xét chọn đã gọi tên 244 gương người thầy có nhiều sáng tạo, ý tưởng, sáng kiến mới được ứng dụng làm tiết học thêm lôi cuốn học sinh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc:  Mong các thầy, cô giáo đủ niềm tin để tiếp tục yêu nghề

TTO - Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có thư gửi các thầy, cô giáo cả nước.