Tag: ngày nghỉ

Luật hóa hoán đổi ngày nghỉ lễ: Nên hay không?

Từ việc hoán đổi ngày nghỉ trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, nhiều bạn đọc cho rằng lẽ ra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cần có kế hoạch sớm hơn, và cần luật hóa quy định này.

Chốt trình Chính phủ nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30-4 và 1-5

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có tờ trình Chính phủ nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30-4 và 1-5, sau khi lấy ý kiến các bộ ngành.

Saudi Arabia cho cả nước nghỉ lễ để ăn mừng chiến thắng trước Argentina

TTO - Hân hoan với niềm vui chiến thắng tại World Cup 2022, chính quyền Saudi Arabia đã "chơi lớn" với tuyên bố cho mọi người có một ngày nghỉ.

'Ô sin' được nghỉ ít nhất 4 ngày mỗi tháng

TTO - Chủ sử dụng và người giúp việc có thể thỏa thuận hình thức, thời gian để bảo đảm thời giờ nghỉ ngơi tối thiểu cho người lao động ít nhất 6 giờ liên tục trong 24 giờ liên tục, bình quân nghỉ ít nhất 4 ngày/tháng.

Lễ này được nghỉ liên tiếp 4 ngày!

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa thông báo, dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, người lao động sẽ được nghỉ liên tiếp 4 ngày liền...

Đề xuất thêm 3 ngày nghỉ lễ: Nghỉ 13 ngày/năm chưa phải là cao

TTO - Cần tăng thêm 3 ngày nghỉ vào dịp Tết dương lịch, Ngày gia đình và dịp Quốc khánh. Ngoài ra, giờ làm việc cần phải giảm từ 48 giờ/tuần xuống còn 44 giờ/tuần. Đó là đề xuất mới nhất của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Việt Nam nghỉ lễ vẫn chưa nhiều

TTO - "Bổ sung ngày nghỉ lễ 27-7 trong thời điểm này là hợp lý. Tổng số ngày nghỉ lễ, tết của Việt Nam lên 11 ngày/năm, không nhiều so với thế giới".

Có khám bệnh BHYT vào ngày lễ và ngày nghỉ?

TTO - Nhiều người cho biết họ bận đi làm cả tuần, chỉ được nghỉ thứ 7, chủ nhật để đi khám bệnh nhưng hai ngày này lại không có khám bảo hiểm y tế (BHYT).

Đề nghị khám bệnh cho bệnh nhân bảo hiểm y tế vào ngày nghỉ

TT - Bác sĩ Nguyễn Văn Xáng - phó giám đốc phụ trách Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa - cho biết sau khi mở được Trung tâm dịch vụ y tế, bệnh viện đã đề nghị được khám chữa bệnh cho các bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) vào thứ bảy, chủ nhật để tạo thuận lợi cho bệnh nhân BHYT.