Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Ngày càng nhiều người Mỹ sẵn sàng tiêm vắcxin COVID-19

18/11/2020 12:36 GMT+7

TTO - Thăm dò công bố ngày 17-11 của Gallup cho thấy 58% người Mỹ được hỏi sẵn sàng tiêm vắcxin COVID-19, cao hơn mức 50% vào tháng 9.

Ngày càng nhiều người Mỹ sẵn sàng tiêm vắcxin COVID-19 - Ảnh 1.

Thế giới đang kỳ vọng vào một loại vắcxin COVID-19 hiệu quả - Ảnh: REUTERS

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 19-10 đến ngày 1-11, trước khi Pfizer và Moderna thông báo vắcxin của họ có hiệu quả 90% trong các thử nghiệm giai đoạn cuối.

Tiến sĩ Phoebe Danziger tại Đại học Michigan cho biết dữ liệu thăm dò của Gallup phù hợp với những gì cô quan sát trong thực tế.

"Rõ ràng có nhiều người còn do dự nhưng quan điểm đang dần chuyển sang tích cực", Danziger nói. Trong bối cảnh các ca bệnh COVID-19 liên tục gia tăng, Danziger cảm thấy mọi người đang bắt đầu nhận ra rằng họ "thực sự cần vắcxin để thoát ra khỏi mớ hỗn độn này".

Sự sẵn sàng tiêm chủng vắcxin phản ánh rõ hơn ở một số nhóm nhất định, nhất là ở đảng viên Dân chủ và người Mỹ trong độ tuổi từ 45-64.

Cụ thể, mức độ sẵn sàng tiêm vắcxin ở đảng viên Dân chủ tăng từ 53% vào tháng 9 lên 69%. Gần một nửa số người Mỹ trong độ tuổi từ 45-64 cho biết họ sẵn sàng tiêm vắcxin, tăng từ 36% vào tháng 9.

Việc tiêm chủng rộng rãi được coi là điều cần thiết trước khi các biện pháp phòng dịch được dỡ bỏ và cuộc sống trở lại bình thường.

Tuy nhiên, sự hoài nghi về một loại vắcxin được phát triển vội vàng vẫn đặt ra thách thức đáng kể cho giới chức. Các nhà chức trách sẽ cần thuyết phục công chúng rằng bất kỳ loại vắcxin COVID-19 nào được chấp thuận cũng đều an toàn, theo New York Times.

Quá trình phê duyệt vắcxin gấp rút là mối quan tâm của 37% người được Gallup khảo sát. Khoảng 26% người nói họ sẽ chờ xác nhận rằng vắcxin an toàn.

Một nhóm nhỏ hơn - khoảng 12% - nói rằng họ không tin tưởng vào vắcxin nói chung. Điều này phản ánh xu hướng không tin tưởng vào vắcxin đang gia tăng trên toàn quốc trong những năm gần đây.

Vắcxin COVID -19 Moderna xuất hiện cùng những bất ngờ gì? Vắcxin COVID -19 Moderna xuất hiện cùng những bất ngờ gì?

TTO - Một tuần sau khi Hãng dược Pfizer công bố vắcxin COVID-19 do họ phát triển đạt hiệu quả hơn 90%, Hãng Moderna thông báo vắcxin COVID-19 của họ thậm chí còn cho hiệu quả cao hơn: 94,5%.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận