Tag: Pfizer

Pfizer/BioNTech và Moderna kiện lẫn nhau về bằng sáng chế vắc xin COVID-19

Tòa án tại Anh bắt đầu xét xử vụ Moderna và Pfizer/BioNTech kiện nhau vi phạm bằng sáng chế công nghệ mRNA trong sản xuất vắc xin COVID-19.

1/4 số người tiêm vắc xin Moderna, Pfizer gặp phản ứng miễn dịch ngoài ý muốn

Một nghiên cứu cho thấy hơn 1/4 số người được tiêm vắc xin Moderna, Pfizer ngừa COVID-19 đã gặp phản ứng miễn dịch ngoài ý muốn do cơ thể trục trặc trong cách 'đọc' vắc xin.

Tọa đàm trực tuyến: ‘Phòng ngừa các bệnh nguy hiểm bằng vắc xin’

Chương trình tọa đàm chủ đề “Phòng ngừa các bệnh nguy hiểm bằng vắc xin” vào thứ năm, ngày 2-11-2023, lúc 19:00

Mỹ phê duyệt vắc xin 5 trong 1 ngừa viêm màng não mô cầu của Pfizer

Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) vừa phê duyệt vắc xin Penbraya của hãng Pfizer. Đây sẽ là vắc xin đầu tiên giúp bảo vệ chống lại 5 nhóm vi khuẩn gây viêm màng não và nhiễm độc máu.

Ngân hàng ở Hong Kong tặng khách gói tiêm 'vắc xin Tây' nếu gửi nhiều tiền

Một ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc tại Hong Kong đưa ra ưu đãi là cung cấp cho khách hàng các mũi vắc xin mRNA, nếu họ gửi 4 triệu HKD (512.000 USD).

Thử nghiệm vắc xin COVID-19 thế hệ mới trên người cho kết quả khả quan

TTO - Hai hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) thông báo kết quả thử nghiệm lâm sàng vắc xin COVID-19 thế hệ mới của họ, cho thấy tín hiệu khả quan trong việc chống lại biến thể phụ BA.4/BA.5 Omicron.

Mỹ cấp phép vắc xin tăng cường ngừa Omicron của Pfizer và Moderna

TTO - Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép cho vắc xin chuyên ngừa các biến thể dòng phụ phổ biến của Omicron là BA.4 và BA.5 của Moderna và Pfizer/BioNTech.

Tăng tiêm chủng không phải vì thừa vắc xin COVID-19

TTO - Tính đến ngày 25-6, cả nước đã tiêm trên 229,5 triệu liều vắc xin COVID-19, trong đó có các mũi 1, 2, mũi bổ sung, mũi nhắc lại lần 1 và lần 2 (mũi 3, 4, 5).

Dịch bệnh cải thiện, EU muốn cắt giảm vắc xin đặt mua từ Pfizer

TTO - Các nước Liên minh châu Âu (EU) đang tăng cường áp lực lên Pfizer và các nhà sản xuất vắc xin COVID-19 khác để đàm phán lại hợp đồng, nhằm cắt giảm nguồn cung vắc xin nay đã không còn cần thiết.

Phân bổ gần 2,5 triệu liều vắc xin Pfizer cho trẻ nhỏ: Thanh Hóa nhận nhiều nhất

TTO - Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương (Bộ Y tế) vừa có quyết định phân bổ vắc xin đợt 148 gồm 2.445.900 liều vắc xin Pfizer trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi (tính theo liều 0,2ml) do Chính phủ Úc viện trợ.