Tag: thử nghiệm

Brazil phát triển vắc xin chống nghiện cocaine

Các nhà khoa học Brazil phát triển một một loại vắc xin hứa hẹn giúp chống lại chứng nghiện cocaine và crack.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam: Thử nghiệm đến bao giờ?

Sau hai trận giao hữu thua cùng tỉ số 0-2 trước Trung Quốc và Uzbekistan, HLV Philippe Troussier vẫn đang loay hoay với những thử nghiệm chưa có lời giải của mình.

Sợi carbon trên thân tàu lặn Titan bị nghi là thủ phạm thảm kịch

Các chuyên gia cho biết sợi carbon - một trong những vật liệu để chế tạo thân tàu lặn Titan, chưa được thử nghiệm nhiều lần ở độ sâu khắc nghiệt 4.000m.

Heo chết sau tiêm vắc xin dịch tả châu Phi: Không có chuyện lấy heo của dân làm 'chuột bạch'

TTO - Theo lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, với 21.000 liều vắc xin dịch tả heo châu Phi đã tiêm, nếu vắc xin kém thì heo đã chết hết, không có chuyện lấy heo của dân ra làm thử nghiệm. Nguyên nhân heo chết là do tiêm sai đối tượng.

Sẽ thử nghiệm cho vay ngang hàng

TTO - Công ty cho vay ngang hàng trong quá trình tham gia cơ chế thử nghiệm không được cung cấp biện pháp bảo đảm tiền vay; cung cấp dịch vụ môi giới thông tin cho việc vay tiền phục vụ hoạt động đầu tư cổ phiếu và các hoạt động mang tính rủi ro cao.

Triều Tiên công bố ảnh chụp từ không gian, tiết lộ đang phát triển vệ tinh do thám

TTO - Ngày 28-2, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Bình Nhưỡng đã tiến hành một vụ thử nghiệm vào hôm 27-2 nhằm mục đích phát triển hệ thống vệ tinh do thám.

Mỹ tiến hành 3 vụ thử nghiệm vũ khí siêu thanh thành công

TTO - Ngày 22-10, Hãng tin AFP dẫn thông tin từ quân đội Mỹ cho biết Mỹ vừa thử nghiệm thành công công nghệ tên lửa siêu thanh - hệ thống vũ khí mới cũng đang được Trung Quốc và Nga phát triển.

Chú mèo bất lực bị chủ đem ra thử nghiệm độ thăng bằng

"Tao là trò đùa của mày hả Sen!", chú mèo said.

Tiêm thử nghiệm vắc xin Nano Covax mũi 2 giai đoạn 3 cho 12.000 người Hà Nội

TTO - Sáng 27-7, các trung tâm tham gia nghiên cứu thử nghiệm vắc xin Nano Covax phòng COVID-19 giai đoạn 3 tiêm thử nghiệm mũi 2 cho 12.000 tình nguyện viên (thuộc đợt 3b).

Vắc xin CureVac sử dụng công nghệ mRNA của Đức chỉ hiệu quả 48%

TTO - Hãng CureVac của Đức ngày 30-6 cho biết vắc xin của họ chỉ có hiệu quả 48% trong thử nghiệm cuối cùng. Kết quả tuy thất vọng nhưng không bất ngờ.