Tag: vacxin covid-19

Hỏi đáp cùng thầy thuốc: Tiêm vắc xin mũi 3 bao lâu thì được mang thai?

TTO - Phụ nữ tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3 sau bao lâu thì được mang thai? Vắc xin COVID-19 có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai không? Bạn đọc N.T. ở TP.HCM thắc mắc.

AmCham muốn tiếp sức chương trình vắc xin của Việt Nam

TTO - Bà Mary Tarnowka - giám đốc điều hành Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) - khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Chính phủ Việt Nam đảm bảo đầy đủ nguồn vắc xin COVID-19, và tiếp cận bình đẳng chương trình tiêm chủng.

AstraZeneca tăng tốc cung ứng vắc xin cho Việt Nam

TTO - Theo chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty AstraZeneca Việt Nam, AstraZeneca đang tăng tốc sản xuất sẽ hoàn tất cung ứng đủ 30 triệu liều vắc xin cho Việt Nam vào đầu năm 2022.

Mỹ - Âu rục rịch mở cửa kinh tế

TTO - Hiệu quả rõ rệt từ chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 đã giúp nhiều nước trên thế giới có thể khởi động những bước đầu tiên trong việc mở cửa lại nền kinh tế, điển hình là Mỹ và các quốc gia châu Âu.

Thủ tướng chỉ đạo: Thần tốc, nỗ lực hơn nữa chiến lược vắc xin

TTO - Chính phủ tập trung chỉ đạo, các bộ, cơ quan, ban, ngành, địa phương phải tập trung thực hiện bằng được chiến lược vắc xin, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo.

Gian nan chuyển giao công nghệ vắc xin COVID-19

TTO - Bản quyền được cho là rào cản lớn nhất ngăn các nước đang phát triển tiếp cận công nghệ sản xuất vắc xin COVID-19. Nhưng nếu không thể chuyển giao công nghệ thì việc từ bỏ bản quyền cũng sẽ vô nghĩa.

Cuối tháng 5 tiêm vắc xin COVID-19 'made in Việt Nam' trên nhiều người

TTO - Hôm qua (22-5) lại tiếp tục là ngày có số mắc COVID-19 cao: cả nước gần 160 ca (phần lớn là các ca trong nước). Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội vẫn chiếm tỉ lệ cao nhất trong con số này.

Khách hàng hào hứng tour đi Mỹ tiêm vắc xin COVID-19, nhưng lo đường về

TTO - Ngay sau khi một doanh nghiệp du lịch, lữ hành ở TP.HCM "phát pháo" chào bán tour đi Mỹ tiêm vắc xin ngừa COVID-19, thị trường du lịch rục rịch có thêm một số đơn vị khác cũng tham gia sản phẩm này.

Vượt qua nỗi nghi ngờ vắc xin

TTO - Hàng tỉ người trên thế giới đang mong mỏi được tiêm vắc xin. Thế nhưng ngược lại, có những người ngay cả khi được cung cấp vắc xin lại từ chối.

ĐH Nguyễn Tất Thành trao 50 triệu đồng 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19'

TTO - Đây là số tiền do cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đóng góp hưởng ứng chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19'.