Tag: Moderna

Moderna sẽ bán vắc xin COVID-19 với giá 130 USD/liều ở Mỹ

Công ty Moderna cho biết bán vắc xin COVID-19 dự kiến ​​ở mức 130 USD mỗi liều ở Mỹ trong tương lai, khi việc mua hàng từ chính phủ chuyển sang khu vực tư nhân.

Mỹ cấp phép vắc xin tăng cường ngừa Omicron của Pfizer và Moderna

TTO - Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép cho vắc xin chuyên ngừa các biến thể dòng phụ phổ biến của Omicron là BA.4 và BA.5 của Moderna và Pfizer/BioNTech.

Moderna kiện Pfizer/BioNTech, cáo buộc 'chiếm đoạt' công nghệ vắc xin COVID-19

TTO - Trong đơn kiện công bố ngày 26-8, Moderna cáo buộc Pfizer và đối tác BioNTech vi phạm bằng sáng chế công nghệ mRNA, nhấn mạnh đây là công nghệ Moderna phát triển từ nhiều năm trước đại dịch COVID-19.

Bộ Y tế tiếp nhận hơn 7,2 triệu liều vắc xin Moderna tiêm cho trẻ do Úc viện trợ

TTO - Chính phủ Úc cam kết viện trợ Việt Nam hơn 14 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19, trong đó có hơn 7,2 triệu liều Moderna và hơn 7 triệu liều Pfizer dành cho trẻ em kèm dung môi, vật tư tiêm chủng.

TP.HCM được phân bổ 138.600 liều vắc xin Moderna tiêm cho trẻ 6 đến dưới 12 tuổi

TTO - Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương (Bộ Y tế) vừa có quyết định phân bổ vắc xin đợt 144 gồm 2.304.000 liều vắc xin Moderna (tính theo liều 0,25ml) do Chính phủ Úc viện trợ cho trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh, TP.

Ưu tiên tiêm cho trẻ 6 đến dưới 12 tuổi bằng vắc xin Moderna

TTO - Theo Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, hiện nay một số địa phương chưa sử dụng hết số vắc xin Moderna do COVAX Facility viện trợ.

Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi

TTO - Hàng ngàn trẻ em từ 5-11 tuổi trên địa bàn Đồng Nai đã được phụ huynh đưa đến trường tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong tâm trạng vui vẻ, phấn khởi.

TP.HCM vừa được phân bổ hơn 190.000 liều vắc xin Moderna tiêm cho trẻ 5-12 tuổi

TTO - Ngày 18-4, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương (Bộ Y tế) vừa có quyết định phân bổ vắc xin đợt 143 gồm 1.382.400 liều vắc xin Moderna (tính theo liều 0,25ml) do Chính phủ Úc viện trợ cho trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh thành trong cả nước.

Trước và sau tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ, cha mẹ cần làm gì?

TTO - Pfizer và Moderna là hai loại vắc xin sử dụng để tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, tiêm các liều cơ bản cùng loại vắc xin. Bộ Y tế khuyến cáo ra sao?

Buổi tiêm vắc xin đầu tiên cho trẻ tại TP.HCM ổn định và an toàn

TTO - Do chưa chuẩn bị kịp nên huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè và TP Thủ Đức chưa tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong ngày đầu tiên này.