Nga xác nhận chuyến thăm của ông Kim Jong Un

04/03/2019 22:22 GMT+7

TTO - Điện Kremlin ngày 4-3 xác nhận Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ thăm Nga, nhưng chưa thông báo chi tiết.

Nga xác nhận chuyến thăm của ông Kim Jong Un - Ảnh 1.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

"Một chuyến thăm như vậy quả thực đã nằm trong chương trình nghị sự. Chúng tôi hi vọng rằng ngày giờ chính xác sẽ được ấn định thông qua các kênh đối ngoại trong thời gian ngắn sắp tới", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói.

Tuyên bố của ông Peskov được đưa ra trong lúc ông Kim Jong Un đang trên đường về lại Bình Nhưỡng sau cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Thượng đỉnh Mỹ - Triều, diễn ra ở Hà Nội vào ngày 27 và 28-2.

Hôm 4-3, truyền thông Nga cũng đưa tin các thành viên trong một nhóm nghị sĩ phụ trách quan hệ Nga - Triều Tiên sẽ đến Bình Nhưỡng vào ngày 12-4 tới.

Hãng tin TASS (Nga) cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó cũng nói đã mời ông Kim đến thăm Nga.

Có khá nhiều lựa chọn cho một cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo Nga và Triều Tiên, vốn đã được thảo luận cho đến cuối năm ngoái.

TASS cho biết một cuộc gặp bên lề Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) tại thành phố viễn đông Nga Vladivostok vào tháng 9-2018 cũng từng nằm trong danh sách cân nhắc.

Các quan chức Nga cũng nhiều lần nói họ sẵn sàng chào đón lãnh đạo Triều Tiên bất cứ lúc nào.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko, sau một chuyến thăm Bình Nhưỡng cuối năm 2018, cũng nói rằng Chủ tịch Kim Jong Un đã thể hiện ông sẵn lòng thăm Nga.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận