Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Nga

Tại sao Tổng thống Putin dự APEC nhưng bỏ qua Đông Á?

Tại sao Tổng thống Putin dự APEC nhưng bỏ qua Đông Á?

TTO - Tiến sĩ Ian Storey - chuyên gia cao cấp của Viện Yusof Ishak (Singapore), nhận định về sự hiện diện của các nguyên thủ quốc gia tại các sự kiện lớn ở khu vực châu Á trong tháng sau.

Triều Tiên quay sang giữ quan hệ hữu nghị với Nga

TTO - Triều Tiên ngày càng cho thấy sự xa rời đồng minh truyền thống Trung Quốc và xích gần hơn với Nga giữa bối cảnh Bình Nhưỡng bị bao vây "bốn phương tám hướng" bởi các lệnh trừng phạt quốc tế.

Thống đốc, tin tặc, viện nghiên cứu tại Mỹ lập nhóm an ninh bầu cử

Các thành viên chính thức của liên minh chống tin tặc này sẽ được công bố trong ngày 10-10.

Nga cảnh báo nguy cơ leo thang căng thẳng với Triều Tiên của Mỹ

TTO - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 9-10 cảnh báo người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson rằng Washington đang đứng trước nguy cơ gây leo thang không thể chấp nhận được trong căng thẳng với Triều Tiên.

Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ Ukraine về bán đảo Crimea

TTO - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho rằng Ankara không công nhận cuộc sáp nhập bán đảo Crimea vào Nga năm 2014, theo AP.

Quốc hội Mỹ tiếp tục điều tra về phần mềm của Kaspersky

TTO - Một ủy ban của Hạ viện Mỹ thông báo đã lên kế hoạch mở phiên điều trần mới về phần mềm của hãng Kaspersky liên quan “nghi án” Nga do thám Mỹ.

Nghị sĩ Nga: Triều Tiên sắp thử tên lửa vươn tới Mỹ

TTO - Ông Anton Morozov, một nghị sĩ của Đảng Tự do dân chủ (Nga), tiết lộ Triều Tiên đang chuẩn bị bắn thử một tên lửa đạn đạo có thể vươn tới bờ biển phía tây của nước Mỹ sau khi có chuyến thăm tới Bình Nhưỡng.

Nga xác định thủ phạm 'khủng bố hàng loạt' qua điện thoại

TTO - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết những cuộc gọi nặc danh thông báo có bom tại hàng loạt thành phố của Nga trong nhiều ngày qua do 4 công dân Nga thực hiện từ nước ngoài.

'Nỗi nhục Sputnik' của Mỹ đã thay đổi nhân loại ra sao?

TTO - Cách đây đúng 60 năm, Liên Xô phóng lên quỹ đạo vệ tinh đầu tiên của nhân loại - Sputnik. Sự kiện được mô tả là "cú sốc cho người Mỹ" cũng chính thức khơi mào cuộc chạy đua không gian kéo dài đến tậnn ngày nay.