Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

KCNA: Chủ tịch Kim Jong Un khẳng định tình bạn sâu sắc với Việt Nam

03/03/2019 07:26 GMT+7

TTO - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết Chủ tịch Kim Jong Un đã hoàn thành tốt đẹp chuyến thăm chính thức hữu nghị đến Việt Nam, rời Hà Nội và lên tàu về nước ở ga Đồng Đăng.

KCNA: Chủ tịch Kim Jong Un khẳng định tình bạn sâu sắc với Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Kim Jong Un vẫy tay tạm biệt nhân dân Việt Nam trước khi lên tàu về nước - Ảnh: KCNA

KCNA mô tả hình ảnh người dân Hà Nội tiễn ông Kim với tình cảm ấm áp sau khi ông Kim đã viết nên một chương mới trong lịch sử về tình hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam.

Theo mô tả của KCNA, từ nơi ở của ông Kim đến tận ga Đồng Đăng, suốt chặng đường dài nhiều tầng lớp nhân dân, thanh niên, học sinh, công nhân đã tiễn ông Kim với tình cảm nồng nhiệt, vẫy cờ của cả hai quốc gia cùng hoa.

Bên ngoài và bên trong nhà ga, nhiều người mặc trang phục truyền thống - áo dài cầm cờ của hai nước và hoa để chia tay ông Kim về nước.

Các vị cán bộ cấp cao của Việt Nam gồm ông Võ Văn Thưởng - trưởng Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, ông Kim Myong Gil, đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam và các cán bộ nhân viên của Đại sứ quán Triều Tiên cũng có mặt.

Khi ông Kim đến ga Đồng Đăng, nhiều người dân đã chờ đợi từ bên ngoài và chúc mừng ông về chuyến thăm lịch sử thành công tới Việt Nam, họ vẫy cờ và hoa.

Ông Kim rời xe vẫy tay chào lại với họ. Một người phụ nữ tặng hoa tạm biệt ông. Ông Kim bắt tay các cán bộ Đảng và Chính phủ Việt Nam trước khi lên tàu.

Theo KCNA, Chủ tịch Kim Jong Un bày tỏ sự hài lòng về kết quả của chuyến thăm và cảm ơn đảng, chính phủ và nhân dân Việt Nam vì sự tiếp đón ân cần và chu đáo thịnh tình trong thời gian ở Việt Nam. 

Khi tàu rời ga Đồng Đăng, ông cũng khẳng định lại về tình bạn sâu sắc và tình đoàn kết bền chặt của nhân dân Việt Nam và Triều Tiên.

Chuyện bây giờ mới kể ở ga Đồng Đăng Chuyện bây giờ mới kể ở ga Đồng Đăng

TTO - Ít ai chú ý cầu dẫn để Chủ tịch Kim Jong Un lên tàu rời ga Đồng Đăng ngày 2-3 được trang trí vải màu trắng và xanh ở lan can thay vì màu đỏ như hôm 26-2...

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận