09/06/2023 21:39 GMT+7

Nga tuyên bố hạ 1.240 lính Ukraine trong 24 giờ

Ngày 9-6, Nga tuyên bố đã đẩy lùi các cuộc tấn công của Ukraine ở khu vực Zaporizhzhia và Donetsk, hạ 1.240 lính Ukraine và phá hủy hàng chục xe quân sự.

Nga tuyên bố hạ 1.240 lính Ukraine trong 24 giờ - Ảnh 1.

Thành phố tiền tuyến Bakhmut, ở vùng Donetsk, Ukraine, bị tàn phá nghiêm trọng trong chiến sự Nga - Ukraine. Bức ảnh do Ukraine công bố ngày 21-5 - Ảnh: REUTERS

Theo Đài Russia Today, ngày 9-6, trong bản tin về chiến sự hằng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong 24 giờ qua, các lực lượng Ukraine mất tới 1.240 quân nhân, 39 xe tăng, 30 xe chiến đấu bộ binh, 38 xe bọc thép, hàng chục khẩu pháo và khí tài quân sự khác, một số là do các nhà tài trợ phương Tây cung cấp.

Báo cáo cũng cho biết 2 trực thăng quân sự của Ukraine, 2 tên lửa hành trình Storm Shadow do Anh cung cấp, 13 máy bay không người lái đã bị đánh chặn và bắn hạ trong ngày.

Báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Các lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục tiến hành các hoạt động tấn công ở hướng nam Donetsk và Zaporozhzhia".

Cụ thể, Ukraine đã tấn công phòng tuyến của Nga bốn lần với hai tiểu đoàn được hỗ trợ bởi xe tăng ngay phía nam Velyka Novosilka ở Donetsk, nhưng đều bị đẩy lùi. 

Ngoài ra, các lực lượng Nga đã đẩy lùi hai cuộc tấn công ở phía nam thành phố Orikhiv thuộc vùng Zaporizhzhia.

Quân đội Nga khẳng định Kiev đang phải trả giá đắt cho việc thăm dò hệ thống phòng thủ của Nga ở nhiều khu vực khác nhau trên chiến tuyến.

Trước đó, ngày 6-6, Nga cho biết Ukraine mất 3.715 quân nhân trong ba ngày dù không đưa ra con số thương vong của mình.

Do phía Chính phủ Ukraine đã nhiều lần khẳng định sẽ không có thông báo công khai nào về việc bắt đầu phản công, truyền thông Nga và phương Tây kết luận Ukraine đã tiến hành phản công trong tuần này.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định kể từ ngày 4-6, họ đã đẩy lùi thành công một loạt vụ tấn công được cho là một phần của cuộc phản công của Ukraine.

Theo Reuters, truyền thông không thể xác minh độc lập các thông tin từ chiến trường cả hai bên tuyên bố.

Ông Biden nói Mỹ đủ tiền hỗ trợ Ukraine lâu dàiÔng Biden nói Mỹ đủ tiền hỗ trợ Ukraine lâu dài

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã cam kết ủng hộ Ukraine lâu dài. Ông Biden cũng khẳng định Nga sẽ không dừng lại ở Kiev.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên