18/08/2023 18:11 GMT+7

Nga - Trung tập trận hải quân chung

Bộ Quốc phòng Nga thông tin hải quân nước này và Trung Quốc bắt đầu cuộc tập trận chung từ ngày 18-8, gồm huấn luyện cứu hộ và diễn tập đối phó các cuộc không kích.

Tàu Trung Quốc trong cuộc tập trận ngày 18-8 với Nga - Ảnh cắt từ clip

Tàu Trung Quốc trong cuộc tập trận ngày 18-8 với Nga - Ảnh cắt từ clip

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, đội tàu chung của hai nước đã tiến hành tập trận chống tàu ngầm, đẩy lùi cuộc không kích của kẻ thù giả định, huấn luyện cứu nạn trên biển, hoàn thiện kỹ năng cất và hạ cánh trực thăng trên boong tàu.

"Một đội tàu của Hải quân Nga và Hải quân Trung Quốc đang hoạt động ở vùng biển Hoa Đông", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo Hãng tin AFP, xung đột ở Ukraine kéo dài đã khiến Nga và Trung Quốc ngày càng gần gũi nhau hơn.

Trước đó, ngày 14-8, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết hạm đội hải quân của hai nước đã tiến hành tuần tra hàng hải ở khu vực phía tây và phía bắc Thái Bình Dương.

"Những hành động này không nhằm vào bên thứ ba và không liên quan đến tình hình quốc tế và khu vực hiện nay", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho hay.

Đội hình tập trận hải quân Nga - Trung Quốc - Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Từ ngày 14 đến 19-8, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc đến Nga để tham dự Hội nghị an ninh quốc tế Matxcơva lần thứ 11.

Tại Matxcơva, ông Lý Thượng Phúc nói Bắc Kinh sẽ tăng cường hợp tác trong khuôn khổ Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) - tổ chức kinh tế và an ninh do Trung Quốc và Nga dẫn đầu.

Cả Nga và Trung Quốc đã tăng cường hợp tác quốc phòng song phương trong những tháng gần đây. Vào tháng 7, hai nước tuần tra chung trên không ở biển Nhật Bản và biển Hoa Đông.

Theo AFP, việc hai nước phô trương lực lượng đã gây lo ngại trong khu vực. Hàn Quốc đã phải triển khai máy bay chiến đấu để đề phòng khi Nga - Trung tuần tra trên không vào tháng 7.

Trung Quốc muốn mở rộng tập trận, tăng cường quan hệ với các nước láng giềngTrung Quốc muốn mở rộng tập trận, tăng cường quan hệ với các nước láng giềng

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc tuyên bố muốn tăng cường quan hệ quân sự với một loạt nước trên thế giới, ngoại trừ Mỹ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên