Tag: Tập trận

Không quân Trung Quốc và UAE diễn tập ở Tân Cương

Cuộc tập trận Lá chắn Chim ưng 2024 là cuộc diễn tập thứ hai giữa không quân Trung Quốc và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UEA), kéo dài 1 tháng.

Tàu hộ tống Nga tập trận với tàu chiến Trung Quốc ở Biển Philippines

Tàu hộ tống Sovershenny của Nga đã cùng các tàu chiến Trung Quốc tập trận trong lúc tuần tra ở Biển Philippines.

Triều Tiên gọi đợt diễn tập bắn đạn thật của Hàn Quốc là 'tự sát'

Em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bà Kim Yo Jong, đã gọi các cuộc diễn tập bắn đạn thật gần đây của Hàn Quốc là "tự sát".

Nga nói phương Tây bình thường làm ngơ, chờ tập trận mới hỏi 'thông điệp gì'

Nói về tàu chiến Nga đến Cuba sau tập trận, Bộ Ngoại giao Nga mỉa mai rằng phương Tây thường giả điếc nhưng lại quan tâm khi có thông tin tập trận.

Nga mở rộng tập trận vũ khí hạt nhân chiến thuật đến sát biên giới NATO

Bên cạnh tập trận với Belarus, Nga cũng mở rộng quy mô huấn luyện triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật cho nhân sự tại khu vực biên giới với các nước NATO.

Đáp trả Mỹ, Trung Quốc nói sẽ không mềm yếu chuyện Đài Loan

Phản ứng phát biểu của bộ trưởng quốc phòng Mỹ, quan chức quân đội Trung Quốc khẳng định nước này sẽ không yếu mềm và tiếp tục tập trận quanh Đài Loan.

Đài Loan nói Trung Quốc tập trận 'chủ yếu để đe dọa'

Người đứng đầu cơ quan an ninh Đài Loan nhận định Trung Quốc đã hạn chế quy mô của cuộc tập trận, nhằm tránh leo thang căng thẳng và tránh quốc tế can thiệp.

Đài Loan ngỏ ý hợp tác với Trung Quốc trong lúc phái đoàn Mỹ đến thăm

Tân lãnh đạo Đài Loan bày tỏ thiện chí đề nghị hợp tác với Trung Quốc, sau khi Bắc Kinh tập trận quanh hòn đảo và ngay khi phái đoàn nghị sĩ Mỹ đến thăm.

Tập trận xong, Trung Quốc và Đài Loan vẫn đấu khẩu gay gắt

Bắc Kinh và Đài Bắc tiếp tục "lời qua tiếng lại" dù cuộc tập trận "Liên hợp lợi kiếm - 2024A" của Trung Quốc quanh đảo Đài Loan đã kết thúc.

Trung Quốc tập trận bao vây gần hết đảo, Đài Loan nâng phản ứng lên khẩn cấp

Trung Quốc tuyên bố tập trận quy mô lớn trên eo biển Đài Loan, chỉ ba ngày sau khi ông Lại Thanh Đức nhậm chức lãnh đạo hòn đảo này. Tuổi Trẻ Online cập nhật.