Tag: tập trận

Hai hạm đội hải quân Nga bắt đầu tập trận trên nhiều vùng biển

Bộ Quốc phòng Nga thông báo hai hạm đội Baltic và Thái Bình Dương của nước này đã bắt đầu tập trận trên nhiều vùng biển từ ngày 5-6.

Mỹ trừng phạt Kosovo, loại khỏi cuộc tập trận Defender 23

Mỹ vừa đình chỉ Kosovo tham gia cuộc tập trận Defender 23. Đây là động thái trừng phạt vùng lãnh thổ này liên quan đến việc bổ nhiệm các thị trưởng người sắc tộc Albania, làm gia tăng căng thẳng với cộng đồng người sắc tộc Serbia.

Triều Tiên xác nhận vệ tinh do thám quân sự rơi xuống biển

Triều Tiên cho biết đã phóng một vệ tinh do thám quân sự vào sáng sớm 31-5, nhưng nó đã rơi xuống biển do tên lửa đẩy gặp sự cố về động cơ, hệ thống nhiên liệu.

Triều Tiên chỉ trích Mỹ và Hàn Quốc tập trận chung

Triều Tiên cáo buộc Mỹ và Hàn Quốc gia tăng "hành vi tống tiền hạt nhân" bằng các cuộc tập trận quân sự chung, và đe dọa đáp trả.

Mỹ, Hàn, Nhật cùng tập trận phòng thủ tên lửa

Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã tổ chức tập trận phòng thủ tên lửa chung sáng 17-4, nhằm thúc đẩy hợp tác an ninh và phản ứng tốt hơn trước các mối đe dọa tên lửa đang gia tăng của Triều Tiên.

Trung Quốc tập trận tên lửa ở Tân Cương, bộ trưởng quốc phòng sắp thăm Nga

Theo Đài truyền hình CCTV ngày 14-4, Trung Quốc đã triển khai một cuộc tập trận tên lửa ở phía tây khu vực Tân Cương.

Ông Tập yêu cầu quân đội Trung Quốc rèn giũa 'chiến đấu thực tế'

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi quân đội Trung Quốc “tăng cường huấn luyện quân sự hướng tới chiến đấu thực tế”, giữa lúc tình hình Đài Loan căng thẳng.

Trung Quốc: Hoạt động quân sự vẫn tiếp diễn quanh Đài Loan sau tập trận

Trung Quốc đã kết thúc đợt tập trận dài 3 ngày bao quanh Đài Loan. Tuy nhiên Bắc Kinh bất ngờ giữ lại một số tàu và máy bay cho các cuộc huấn luyện khác.

Bà Thái Anh Văn nói Trung Quốc tập trận là 'vô trách nhiệm'

Nhà lãnh đạo Thái Anh Văn cho rằng cuộc tập trận 3 ngày của Trung Quốc vây quanh hòn đảo là hành động vô trách nhiệm của một nước lớn và đã gây bất ổn cho khu vực.

Mỹ đang bảo vệ Đài Loan ra sao?

Truyền thông Đài Loan cuối ngày 9-4 đưa tin hải quân và không quân Trung Quốc đã mô phỏng tấn công "các mục tiêu quân sự nước ngoài" ở vùng biển phía tây nam đảo Đài Loan trong ngày thứ hai của cuộc tập trận "Liên hợp lợi kiếm".