05/06/2023 15:18 GMT+7

Hai hạm đội hải quân Nga bắt đầu tập trận trên nhiều vùng biển

Bộ Quốc phòng Nga thông báo hai hạm đội Baltic và Thái Bình Dương của nước này đã bắt đầu tập trận trên nhiều vùng biển từ ngày 5-6.

Hai hạm đội hải quân Nga bắt đầu tập trận trên nhiều vùng biển - Ảnh 1.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga - Ảnh: BỘ QUỐC PHÒNG NGA

Ngày 5-6, dịch vụ báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương thông báo họ đã bắt đầu cuộc tập trận dài 15 ngày, với sự tham gia của hơn 60 tàu chiến và tàu hỗ trợ.

"Theo kế hoạch huấn luyện năm 2023, từ ngày 5-6 đến 20-6, tại vùng biển Nhật Bản và biển Okhotsk, các đơn vị khác nhau của hạm đội Thái Bình Dương đang tiến hành tập trận dưới sự chủ trì của chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương, Đô đốc Viktor Liina", thông báo cho biết.

Cuộc tập trận có hơn 60 tàu chiến và tàu hỗ trợ, khoảng 35 máy bay của lực lượng hàng không hải quân, lực lượng ven biển và hơn 11.000 quân nhân.

Tuyên bố cho biết các nhóm chiến thuật hải quân, không quân thuộc hải quân sẽ huấn luyện tìm kiếm và theo dõi tàu ngầm của đối phương.

Đồng thời, các đơn vị cũng diễn tập huấn luyện chiến đấu chống lại các mục tiêu trên mặt nước và trên không, hoàn thiện tổ chức phòng không.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tập trận ở Biển Nhật Bản, Biển Okhotsk - Nguồn: SPUTNIK

Dịch vụ báo chí của quân đội Nga cho biết Hạm đội Baltic của nước này cũng bắt đầu tập trận hải quân ở biển Baltic từ ngày 5-6.

Theo đó có khoảng 3.500 quân nhân và 40 tàu tham gia cuộc tập trận - dự kiến kéo dài đến ngày 15-6.

Theo Đài RT, cuộc tập trận của Hạm đội Thái Bình Dương diễn ra trong bối cảnh khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang căng thẳng với nhiều diễn biến nóng. Đáng chú ý nhất là các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên và các cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Tình hình khu vực cũng trở nên trầm trọng hơn bởi sự đối đầu giữa Trung Quốc và Mỹ về vấn đề Đài Loan. Trong khi đó, Nga và Nhật Bản vẫn đang tranh chấp lãnh thổ đối với quần đảo Kuril.

Nga và Trung Quốc tập trận hải quân chung ở biển Nhật BảnNga và Trung Quốc tập trận hải quân chung ở biển Nhật Bản

TTO - Nga và Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận hải quân chung 2021 ở biển Nhật Bản từ ngày 14 tới 17-10. Tàu chiến của hai nước vừa diễn tập phá hủy thủy lôi nổi của đối phương bằng hỏa lực pháo binh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên