28/02/2022 21:09 GMT+7

Hạm đội Phương Bắc và Thái Bình Dương của Nga đang 'duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu'

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng tên lửa hạt nhân và các hạm đội Phương Bắc và Thái Bình Dương của nước này đang duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Hạm đội Phương Bắc và Thái Bình Dương của Nga đang duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Interfax dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói với Tổng thống Vladimir Putin: "Kíp trực tại các sở chỉ huy Lực lượng tên lửa chiến lược, Hạm đội Phương Bắc và Thái Bình Dương cùng Lực lượng hàng không tầm xa đã sẵn sàng chiến đấu".

Trước đó một ngày, ông Putin yêu cầu các lực lượng răn đe hạt nhân duy trì tình trạng báo động cao, sau khi chỉ trích các nhà lãnh đạo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có "phát ngôn gây hấn và áp đặt trừng phạt kinh tế".

Người phát ngôn Điện Kremlin khẳng định nước Nga có đủ năng lực cần thiết để vượt qua những thiệt hại do các biện pháp trừng phạt mà phương Tây áp đặt liên quan đến xung đột ở Ukraine.

Phương Tây đã lên án động thái của Tổng thống Nga. Mỹ cho rằng đây là động thái làm leo thang căng thẳng.

Các lực lượng Nga đang gặp phải sự kháng cự của Ukraine sau khi tiến hành "chiến dịch quân sự đặc biệt" vào ngày 24-2.

Cũng trong ngày 28-2, Mỹ cho biết sẽ dừng hoạt động đại sứ quán ở Belarus và cho phép một số nhân viên ở đại sứ quán Mỹ tại Matxcơva rời đi.

Chuyên gia giải thích về Chuyên gia giải thích về 'kích hoạt lực lượng răn đe hạt nhân' của Nga

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin trong ngày 27-2 ra lệnh cho các lực lượng răn đe chiến lược trong quân đội Nga (bao gồm vũ khí hạt nhân) kích hoạt trạng thái sẵn sàng chiến đấu mức cao nhất.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên