Tag: Ông Putin

Nga: Lệnh bắt Tổng thống Putin gây hậu quả nặng nề về luật pháp quốc tế

Ngày 20-3, phó chủ tịch Hội đồng an ninh Nga - ông Dmitry Medvedev cho biết lệnh bắt Tổng thống Putin của Tòa hình sự quốc tế có hậu quả khủng khiếp đối với luật pháp quốc tế.

Ông Putin muốn doanh nhân Nga hỗ trợ kinh tế đất nước

Ông kêu gọi doanh nhân Nga đầu tư vào công nghệ, cơ sở sản xuất và doanh nghiệp mới để giúp đất nước thắng các lệnh trừng phạt kinh tế Nga của phương Tây.

Ông Putin tự tin kinh tế Nga vững chãi vượt trừng phạt

Ngày 14-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin ca ngợi sức mạnh kinh tế Nga trước các biện pháp trừng phạt của phương Tây khi gặp gỡ các công nhân quốc phòng.

Ông Zelensky cảnh báo ông Putin sẽ không dừng lại ở Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi các nước phương Tây tăng tốc gửi vũ khí vì việc chậm trễ cũng đe dọa an ninh của chính họ.

Ông Putin nói Gazprom sẽ đứng vững nhờ châu Á

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng gã khổng lồ khí đốt tự nhiên Gazprom sẽ phát triển mạnh bất chấp những nỗ lực trừng phạt của phương Tây, nhờ nhu cầu khí đốt tăng cao ở châu Á.

Tổng thống Putin: Phải đảm bảo an toàn cho dân ở các vùng sáp nhập từ Ukraine

Ngày 19-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu củng cố biên giới của Nga, kiểm soát xã hội chặt chẽ và đảm bảo an toàn cho người dân ở các khu vực của Ukraine mà Nga sáp nhập vào lãnh thổ của mình.

Đàm phán hòa bình cho Ukraine, Nga và phương Tây đang rà sóng

TTO - Phát biểu tại một sự kiện tiếp xúc cử tri ở Đức ngày 10-12, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết ông muốn duy trì đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin nhằm tìm ra cách giải quyết khủng hoảng tại Ukraine hiện nay.

Tổng thống Putin: Lẽ ra Nga nên bắt đầu chiến dịch ở Ukraine sớm hơn

TTO - Ngày 9-12, Đài Russia Today dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết lẽ ra Nga nên bắt đầu chiến dịch ở Ukraine sớm hơn trong bối cảnh chiến sự Nga - Ukraine đã kéo dài sang tháng thứ 10.

Tin thế giới 27-10: Tỉ phú Musk làm trò khi thăm Twitter; Mỹ thử vũ khí siêu thanh

TTO - Tỉ phú Musk mang bồn rửa mặt thăm trụ sở Twitter; 12 nữ ngoại trưởng lên án cuộc đàn áp của Iran; Mỹ thử thành công tên lửa siêu thanh; Ông Putin đích thân giám sát tập trận hạt nhân trả đũa... là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng 27-10.

Ông Putin áp đặt thiết quân luật 4 khu vực mới sáp nhập, Ukraine nói 'không có giá trị'

TTO - Ngày 19-10, trong cuộc họp với Hội đồng an ninh Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông đã áp đặt thiết quân luật tại các khu vực của Ukraine mà Nga mới sáp nhập vào nước mình. Động thái được cho là để củng cố vị thế của Nga tại đây.