Tag: Hạm đội Thái Bình Dương

Hai hạm đội hải quân Nga bắt đầu tập trận trên nhiều vùng biển

Bộ Quốc phòng Nga thông báo hai hạm đội Baltic và Thái Bình Dương của nước này đã bắt đầu tập trận trên nhiều vùng biển từ ngày 5-6.

Nga đưa tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo mới nhất đến Thái Bình Dương

Tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo mới nhất của Nga được điều động đến căn cứ ở bán đảo Kamchatka, thuộc Hạm đội Thái Bình Dương.

Tàu bệnh viện hải quân Hoa Kỳ đến Việt Nam tham gia chương trình Đối tác Thái Bình Dương

TTO - Tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19) thuộc Bộ tư lệnh Hải vận quân sự Hoa Kỳ đã cập cảng Vũng Rô của tỉnh Phú Yên để tham gia chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 (PP22).

Nga - Mỹ: Giương cơ bắp trên biển

TTCT - Vụ hải quân Nga săn đuổi một chiếc tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của hải quân Mỹ tuần rồi thể hiện rõ những thất thế cố hữu của tàu ngầm hạt nhân Mỹ, và cũng là một trải nghiệm đánh giá năng lực chống tàu ngầm (ASW) của hải quân Nga trong tình hình hai nước đang căng như dây đàn trên không chỉ một mặt trận.

Lần lại vụ bê bối lớn nhất lịch sử hải quân Mỹ

TTCT - Một tay nhà thầu quân sự giỏi quan hệ và ăn chơi đã thao túng cả Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ ra sao, trong vụ bê bối mà gần một thập niên sau vẫn còn để lại những hệ quả ghê gớm.

Tàu chiến Nga dọa đâm tàu khu trục Mỹ

TTO - Một tàu chiến Nga đã đe dọa tàu khu trục Mỹ trong cuộc đụng độ hải quân hiếm hoi giữa hai nước ở vùng biển ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của Nga.

Hải quân Mỹ bắn thử thành công vũ khí laser hạ máy bay không người lái

TTO - Một tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của hải quân Mỹ đã thử nghiệm thành công vũ khí laser có thể bắn hạ máy bay không người lái.

Tuần tra hàng hải của Mỹ ở Biển Đông đạt con số kỷ lục

TTO - Số liệu mới nhất của Hạm đội Thái Bình Dương thuộc Hải quân Mỹ cho thấy nước này thực hiện tổng cộng 7 cuộc tuần tra hàng hải ở khu vực Biển Đông trong năm 2019, con số kỷ lục từ năm 2014.

117 hoạt động tại Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2019

TTO - Sáng 6-5, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2019 (PP19) khai mạc tại TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), mở đầu cho chuỗi 117 hoạt động kéo dài suốt 2 tuần tại tỉnh duyên hải miền Trung này.

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ thăm bãi cọc Bạch Đằng

TTO - “Tôi rất ấn tượng khi đến đây, đặc biệt khi biết được chiến lược mà các tướng lĩnh Việt Nam đã sử dụng để đánh bại quân xâm lược, các bạn đã vượt qua nhiều khó khăn bằng tinh thần kiên cường và chiến thuật tài tình để gìn giữ nền độc lập tự do"