Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Nga và Trung Quốc tập trận hải quân chung ở biển Nhật Bản

15/10/2021 21:19 GMT+7

TTO - Nga và Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận hải quân chung 2021 ở biển Nhật Bản từ ngày 14 tới 17-10. Tàu chiến của hai nước vừa diễn tập phá hủy thủy lôi nổi của đối phương bằng hỏa lực pháo binh.

Nga và Trung Quốc tập trận hải quân chung ở biển Nhật Bản - Ảnh 1.

Chiến hạm săn ngầm mang tên "Đô đốc Panteleyev" của Nga - Ảnh: TASS

Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 15-10, Nga và Trung Quốc đã tổ chức cuộc tập trận hải quân chung ở biển Nhật Bản, trong đó diễn tập cách thức phối hợp tác chiến và phá hủy thủy lôi nổi của đối phương bằng hỏa lực pháo binh, theo Hãng tin Reuters.

Đây là một phần nội dung của cuộc tập trận hợp tác hải quân giữa Nga và Trung Quốc, diễn ra từ ngày 14 tới 17-10. Tham gia tập trận có các tàu chiến và tàu hỗ trợ đến từ Hạm đội Thái Bình Dương của Nga.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong cuộc tập trận chung này, lực lượng phối hợp Nga - Trung cũng sẽ thực hành bắn vào các mục tiêu giả định là tàu nổi của đối phương, đồng thời tổ chức diễn tập phòng không có sự tham gia của các máy bay chiến đấu đa năng SU-30SM và trực thăng của Nga.

Nga và Trung Quốc đã xây dựng quan hệ quân sự và ngoại giao chặt chẽ hơn trong những năm gần đây, vào thời điểm quan hệ của hai quốc gia này với phương Tây đều xấu đi.

Nga và Trung Quốc mang gì đến cuộc tập trận?

Theo Hãng tin Tass, trong cuộc tập trận từ ngày 14 tới 17-10, hải quân Nga điều chiến hạm săn ngầm cỡ lớn "Đô đốc Panteleyev", tàu hộ tống "Anh hùng liên bang Nga Aldar Tsydenzhapov", tàu hộ tống Gromky, 2 tàu quét mìn ven biển, tàu ngầm Ust-Bolsheretsk, 1 tàu tên lửa và 1 tàu kéo cứu hộ.

Về phía Trung Quốc, có các tàu khu trục Kunming và Nanchang, các tàu hộ tống Qinzhou và Luzhou, 1 tàu ngầm diesel, 1 tàu hậu cần và 1 tàu cứu hộ. Một nhóm tàu chiến Trung Quốc đã đến khu vực neo đậu ở vịnh Peter Đại Đế vào ngày 13-10.

Ngoài ra, 12 máy bay và trực thăng của Nga và Trung Quốc cũng tham gia cuộc tập trận chung.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc lần đầu lên tiếng về Ngân hàng trung ương Trung Quốc lần đầu lên tiếng về 'bom nợ' Evergrande

TTO - Ngày 15-10, Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết có thể kiểm soát được rủi ro đối với lĩnh vực tài chính do cuộc khủng hoảng nợ của gã khổng lồ bất động sản Evergrande.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận