07/12/2023 20:20 GMT+7

Nga nói Mỹ đang 'đốt tiền dân trong lò chiến tranh Ukraine'

Điện Kremlin hy vọng các nghị sĩ Mỹ sẽ tiếp tục ngăn chặn các yêu cầu của Nhà Trắng về việc viện trợ khẩn cấp cho Ukraine.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov - Ảnh: TASS

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov - Ảnh: TASS

Ngày 7-12, Điện Kremlin cáo buộc Nhà Trắng đang bôi nhọ Nga, coi Nga là mối đe dọa nhằm thuyết phục Quốc hội Mỹ thông qua dự luật chi tiêu, sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nga sẽ tấn công một quốc gia thành viên NATO trừ khi Matxcơva bị đánh bại trong cuộc chiến ở Ukraine, theo Hãng tin Reuters.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng ông Biden muốn tiếp tục đốt tiền thuế của người dân Mỹ trong "lò chiến tranh Ukraine".

Ông Peskov nói nếu Washington ngừng ủng hộ Kiev thì tất cả các nước phương Tây khác cũng sẽ quay lưng với Kiev.

Do đó, Điện Kremlin hy vọng các nghị sĩ Mỹ sẽ tiếp tục ngăn chặn các yêu cầu của Nhà Trắng về việc viện trợ khẩn cấp cho Ukraine,

Trước đó, các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã chặn khoản viện trợ khẩn cấp trị giá 106 tỉ USD chủ yếu dành cho Ukraine và Israel, trong bối cảnh mâu thuẫn nội bộ ở Washington về cải cách nhập cư.

Điện Kremlin khẳng định việc Mỹ chấm dứt cung cấp vũ khí cho Ukraine là điều kiện tiên quyết cho các cuộc đàm phán hòa bình.

Tổng thống Vladimir Putin cho rằng quân đội Ukraine sẽ suy sụp sau một tuần nếu không có sự hỗ trợ của phương Tây.

Theo Hãng tin AFP, ông Biden đã lãnh đạo liên minh toàn cầu ủng hộ Kiev, nhưng sự ủng hộ từ các nghị sĩ Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ đang yếu đi. Chính quyền ông Biden đã cảnh báo rằng họ sẽ hết tiền để viện trợ thêm cho Ukraine trong vài tuần nữa trừ khi các nghị sĩ hành động.

Thượng viện Mỹ bác luật viện trợ quân sự khẩn cấp cho Ukraine, IsraelThượng viện Mỹ bác luật viện trợ quân sự khẩn cấp cho Ukraine, Israel

Các thượng nghị sĩ tại Thượng viện Mỹ vừa bác bỏ dự luật hỗ trợ quân sự khẩn cấp cho Ukaine và Israel hôm 6-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên