Tag: Điện Kremlin

Nga cảnh báo chiến sự Ukraine có thể 'lên cấp độ mới'

Nga cảnh báo tình hình chiến sự sẽ leo thang "cực kỳ nguy hiểm", nếu Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cung cấp các vũ khí hạng nặng như xe tăng chiến đấu và hệ thống tên lửa tầm xa cho Ukraine.

Điện Kremlin khẳng định 'Ukraine muốn hòa bình phải chấp nhận bốn khu vực sáp nhập'

Điện Kremlin cho biết các đề xuất hòa bình nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine phải bao gồm “thực tế mới” về bốn khu vực mà Nga đã sáp nhập từ Ukraine.

Hai căn cứ không quân Nga bị tấn công, Ukraine bị cáo buộc

TTO - Ngày 5-12, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hai căn cứ không quân nằm sâu trong đất liền, cách xa biên giới của Nga vừa bị các máy bay không người lái tấn công. Nga cáo buộc vụ tấn công do Ukraine thực hiện.

Cây thông 95 tuổi được chọn để thắp sáng điện Kremlin

TTO - Cây thông sẽ tô điểm cho khuôn viên Điện Kremlin trong dịp lễ năm mới là một giống thông bách tùng 95 tuổi được hạ xuống từ vùng lân cận Volokolamsk, phía tây bắc thủ đô Matxcơva.

Điện Kremlin lên tiếng bảo vệ liên minh an ninh do Nga dẫn đầu

TTO - Ngày 27-11, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố các nỗ lực phá vỡ liên minh an ninh do Nga đứng đầu luôn tồn tại nhưng liên minh này vẫn rất cần thiết.

Điện Kremlin nói Ukraine không muốn đàm phán, Nga tiếp tục chiến dịch quân sự

TTO - Theo Điện Kremlin, các cuộc tấn công tên lửa vào các mục tiêu trên khắp Ukraine là hậu quả của việc Kiev không sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán.

Điện Kremlin đăng toàn văn Tuyên bố chung của G20, có phần lên án chiến tranh ở Ukraine

TTO - Nga ca ngợi tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo tại Hội nghị thượng đỉnh G20, trong đó đề cập đến "sự đau khổ lớn của con người" do chiến sự ở Ukraine gây ra, là "cân bằng", có được nhờ các nhà ngoại giao Nga đã nỗ lực tác động thành công.

Nga tố cáo Ba Lan khiêu khích trong vụ tên lửa làm chết dân thường

TTO - Ngày 16-11, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda thừa nhận khả năng cao tên lửa rơi gần biên giới nước này là của Ukraine.

Điện Kremlin: Bốn khu vực sáp nhập từ Ukraine được Nga bảo vệ hạt nhân

TTO - Điện Kremlin tuyên bố bốn khu vực Ukraine mà Nga sáp nhập vào tháng trước đang được bảo vệ bởi kho vũ khí hạt nhân của Matxcơva.

Tiêm kích Su-34 đâm trúng chung cư ở Nga: 6 người chết, 19 người bị thương

TTO - Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn từ quan chức địa phương cho biết liên quan đến vụ tiêm kích Su-34 gặp sự cố, lao vào một tòa chung cư ở Nga, có 6 người chết, 6 người mất tích và 19 người bị thương.