14/11/2023 11:16 GMT+7

Điện Kremlin: Tổng thống Putin không thích trò chuyện cho vui về Ukraine

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin luôn sẵn sàng đối thoại về Ukraine nhưng phải hiệu quả chứ không chỉ nói suông.

Tổng thống Vladimir Putin nói sẵn sàng đối thoại với thủ tướng Đức nhưng phải hiệu quả - Ảnh: TASS

Tổng thống Vladimir Putin nói sẵn sàng đối thoại với thủ tướng Đức nhưng phải hiệu quả - Ảnh: TASS

Ông Dmitry Peskov lưu ý rằng mặc dù lợi ích của Nga vẫn chưa được quan tâm vào thời điểm này nhưng “các quan điểm có thể thay đổi theo thời gian”, Hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin ngày 13-11.

Bình luận về phát biểu gần đây của Thủ tướng Đức Olaf Scholz - người cho biết ông sẵn sàng tổ chức các cuộc đối thoại với Tổng thống Putin trong tương lai, ông Peskov nói: "Tổng thống không bao giờ loại trừ các cuộc tiếp xúc. Ông ấy luôn tự nhủ sẵn sàng tổ chức nhiều cuộc đàm phán khác nhau, đặc biệt là ở cấp thượng đỉnh. Nhưng tổng thống luôn và vẫn là người ưa thích cách giao tiếp hướng tới kết quả, chứ không chỉ trò chuyện cho vui”.

Trước đó, Thủ tướng Đức Scholz cho biết ông dự định tiếp tục đối thoại với nhà lãnh đạo Nga, điều mà ông coi là thực sự cần thiết.

Ông Scholz trả lời phỏng vấn của báo Heilbronner Stimme: “Trong tình hình này, rất cần phải nói chuyện tiếp tục với ông ấy (Tổng thống Putin - PV). Tôi đã làm điều đó trong quá khứ và sẽ làm lại trong tương lai”.

"Nhưng đối với các cuộc đàm phán giữa Ukraine và Nga, cần có bước đi kiên quyết từ phía Nga - điều đó có nghĩa là rút quân. Đây rõ ràng là điều mà ông Vladimir Putin vẫn chưa sẵn sàng", nhà lãnh đạo Đức nhấn mạnh.

Tờ Bild hôm 11-11 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Đức cho biết năm 2024, chính phủ nước này có kế hoạch tăng hỗ trợ quân sự cho Ukraine từ 4 lên 8 tỉ euro.

Tổng viện trợ của Đức cho Ukraine trong 18 tháng qua ước tính vào khoảng 24 tỉ euro.

Ông Zelensky: Khôi phục chủ quyền của Ukraine là nguyên tắc chính để ngừng bắn với NgaÔng Zelensky: Khôi phục chủ quyền của Ukraine là nguyên tắc chính để ngừng bắn với Nga

Tổng thống Zelensky nhắc lại rằng để chiến tranh kết thúc, Kiev cần "khôi phục toàn vẹn lãnh thổ, các quyền và tự do của công dân".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên