Tag: thượng đỉnh

Hơn 40 nước quan tâm gia nhập khối BRICS do Trung Quốc, Nga dẫn đầu

Các nhà lãnh đạo BRICS gặp nhau tại Nam Phi, khi các nền kinh tế mới nổi tìm cách khẳng định tiếng nói của mình như một đối trọng trước sự thống trị của phương Tây trong các vấn đề toàn cầu.

G7 công bố đảm bảo an ninh dài hạn cho Ukraine

Mỹ cho biết kế hoạch hỗ trợ an ninh dài hạn của G7 cho Kiev sẽ gửi thông điệp tới Matxcơva rằng "thời gian không đứng về phía họ".

Campuchia nói thượng đỉnh Mỹ - ASEAN bị hoãn

TTO - Campuchia, nước đang giữ vai trò chủ tịch ASEAN, nói hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN dự kiến vào cuối tháng 3-2022 sẽ bị hoãn, chờ xác định ngày họp mới do "một số lãnh đạo không thể tham dự".

Ông Biden và ông Putin đồng ý gặp thượng đỉnh về Ukraine

TTO - Phía Pháp cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhất trí "về nguyên tắc" sẽ gặp thượng đỉnh về vấn đề Ukraine. Chi tiết sẽ được ngoại trưởng 2 nước thảo luận trong cuộc họp ngày 24-2.

ASEAN cân nhắc không mời Myanmar dự hội nghị thượng đỉnh

TTO - Đặc phái viên của ASEAN về vấn đề Myanmar cho biết các nước thành viên đang cân nhắc không mời nhà lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar đến dự hội nghị thượng đỉnh của khối vào cuối tháng 10 này.

Hai tổng thống Mỹ - Nga có thể gặp nhau vào tháng 6-2021

TTO - Ông Yuri Ushakov, trợ lý hàng đầu của Tổng thống Nga Vladimir Putin nói cuộc họp thượng đỉnh giữa ông Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể diễn ra vào tháng 6-2021 dù hai bên vẫn đang bàn thảo kế hoạch.

Em gái ông Kim Jong Un: Thượng đỉnh Mỹ - Triều cũng vô ích

TTO - Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, cho biết việc tổ chức một cuộc thượng đỉnh Mỹ - Triều nữa vào thời điểm này là vô ích với Bình Nhưỡng.

Kỷ niệm 2 năm thượng đỉnh Mỹ - Triều, Triều Tiên thấy 'tuyệt vọng'

TTO - Nhân kỷ niệm 2 năm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore, Mỹ cho biết vẫn duy trì cam kết thực thi thỏa thuận đạt được. Ngược lại, Bình Nhưỡng nói rằng Washington chỉ đưa ra những lời hứa sáo rỗng.

Biển Đông sẽ tiếp tục nóng tại thượng đỉnh ASEAN

TTO - Hãng tin Kyodo News dẫn một tài liệu cho biết các lãnh đạo ASEAN sẽ bàn về vấn đề người Rohingya ở Myanmar và tranh chấp Biển Đông trong cuộc gặp Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35 vào đầu tháng sau tại Thái Lan.

Thái Lan kéo dài kỳ nghỉ cuối tuần để tránh kẹt xe dịp thượng đỉnh ASEAN

TTO - Chính quyền Thái Lan đang gấp rút chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh ASEAN, bao gồm việc sẽ kéo dài kỳ nghỉ cuối tuần đầu tháng 11-2019 tại Bangkok và Nonthaburi để giảm ách tắc giao thông trong thời gian diễn ra hội nghị.