Tag: Thủ tướng Đức Olaf Scholz

Bầu cử Nghị viện châu Âu: Đêm đau đớn với lãnh đạo Pháp, Đức

Cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu đã giáng đòn mạnh vào các nhà lãnh đạo Pháp và Đức: Các đảng cực hữu của châu Âu chiến thắng ở nhiều nơi.

Thủ tướng Đức chỉ trích ông Putin vì trích dẫn sai ý triết gia Kant

Ông Scholz nói ông Putin không có quyền trích dẫn triết gia người Đức Immanuel Kant, và chính quyền Tổng thống Putin đang dùng sai ý tưởng của triết gia vĩ đại này.

Thủ tướng Đức thăm Trung Quốc, ông Tập nêu điều kiện phát triển quan hệ ổn định

Ông Tập Cận Bình nói với Thủ tướng Đức Olaf Scholz rằng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển ổn định, miễn là cả hai đều tôn trọng nhau.

Đức ngại chuyển vũ khí tầm xa cho Ukraine vì lo tên lửa bay tới Nga

Thủ tướng Đức Olaf Scholz nói rằng không muốn gửi tên lửa tầm xa Taurus cho Ukraine vì lo ngại chúng có thể bắn trúng mục tiêu ở Nga.

Điện Kremlin: Tổng thống Putin không thích trò chuyện cho vui về Ukraine

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin luôn sẵn sàng đối thoại về Ukraine nhưng phải hiệu quả chứ không chỉ nói suông.

Nga giữ thế về đối thoại với lãnh đạo Đức và Pháp

Điện Kremlin cho biết việc ông Putin đối thoại với lãnh đạo Đức và Pháp là giả thuyết, nhưng có thể xảy ra.

Tổng thống Ukraine: Quan hệ với Đức 'lúc lên lúc xuống'

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mô tả mối quan hệ của Ukraine với Đức "lúc lên lúc xuống" trong một cuộc phỏng vấn với báo Spiegel ngày 9-2.

Thủ tướng Đức: Phương Tây không nên ngừng đàm phán với Nga

TTO - Thủ tướng Đức Olaf Scholz cảnh báo việc chấm dứt xung đột đang diễn ra ở Ukraine sẽ khó hơn nhiều nếu không đối thoại với Nga.

Đàm phán hòa bình cho Ukraine, Nga và phương Tây đang rà sóng

TTO - Phát biểu tại một sự kiện tiếp xúc cử tri ở Đức ngày 10-12, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết ông muốn duy trì đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin nhằm tìm ra cách giải quyết khủng hoảng tại Ukraine hiện nay.

Thủ tướng: Hợp tác đầu tư - thương mại sẽ tiếp tục là trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt - Đức

TTO - Tối 13-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức Olaf Scholz đã tham dự hội nghị bàn tròn với các doanh nghiệp hai nước.