12/08/2021 06:12 GMT+7

Mỹ kêu gọi thai phụ tiêm vắc xin phòng COVID-19

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Các cơ quan y tế ở Mỹ kêu gọi thai phụ tiêm vắc xin phòng COVID-19 vì dữ liệu cho thấy vắc xin không làm tăng nguy cơ sẩy thai.

Mỹ kêu gọi thai phụ tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Thai phụ tiêm vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech ở thủ đô Bogota, Colombia - Ảnh: EPA

Bà Rochelle Walensky, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), cho biết họ "khuyến khích tất cả người mang thai hoặc người nghĩ tới chuyện mang thai và người đang cho con bú nên tiêm vắc xin để bảo vệ mình khỏi COVID-19".

"Các loại vắc xin đều an toàn và hiệu quả. Tình thế đang rất cấp bách khi chúng ta đối mặt với biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao và tình trạng bệnh nặng từ thai phụ mắc COVID-19 không được tiêm chủng", bà Walensky nói.

Theo Hãng tin AFP, nghiên cứu gần đây cho thấy cứ bốn thai phụ thì chỉ có một người được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin COVID-19.

CDC dẫn chứng dữ liệu phân tích cho thấy nguy cơ sẩy thai không tăng lên trong số gần 2.500 thai phụ được tiêm vắc xin công nghệ mRNA của Pfizer và Moderna trước tuần thứ 20 của thai kỳ.

Dữ liệu cho thấy tỉ lệ sẩy thai ở thai phụ được tiêm vắc xin COVID-19 là khoảng 13%, tương đương tỉ lệ sẩy thai điển hình 11-16% của tất cả trường hợp mang thai.

"Lợi ích của việc tiêm vắc xin COVID-19 cho người mang thai vượt trội hơn bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào", CDC cho biết.

"Việc gia tăng nguy cơ mắc bệnh nặng và biến chứng thai kỳ liên quan đến COVID-19 ở thai phụ khiến việc tiêm chủng cho nhóm đối tượng này trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết", báo cáo của CDC cho biết thêm.

Anh kêu gọi thai phụ nhanh chóng tiêm vắc xin để phòng biến chủng Delta Anh kêu gọi thai phụ nhanh chóng tiêm vắc xin để phòng biến chủng Delta

TTO - Giới chức y tế Anh khuyến cáo các thai phụ tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sau khi có nghiên cứu cho thấy biến thể Delta có khả năng gia tăng nguy cơ mắc các triệu chứng nghiêm trọng ở người mang thai.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên