Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Thai phụ Trung Quốc nhiễm virus corona sinh con an toàn

03/02/2020 16:27 GMT+7

TTO - Bé gái chào đời trong tình trạng khỏe mạnh và nặng hơn 3kg. Sau nhiều ngày bị cách ly, đứa bé cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona, riêng người mẹ đang trong giai đoạn hồi phục.

Thai phụ Trung Quốc nhiễm virus corona sinh con an toàn - Ảnh 1.

Bé gái khỏe mạnh sau khi chào đời - Ảnh chụp màn hình China Daily

Theo trang China Daily của Chính phủ Trung Quốc, đây là trường hợp sinh con trong thời gian nhiễm virus corona đầu tiên được ghi nhận tại thành phố Cáp Nhĩ Tân thuộc tỉnh Hắc Long Giang của Trung Quốc. Thời điểm nhiễm virus corona người mẹ đang mang thai 38 tuần tuổi.

Các bác sĩ đã quyết định mổ bắt thai nhi để bảo vệ sức khỏe cho cả hai mẹ con. Một nhóm các chuyên gia sản khoa, hô hấp và trẻ sơ sinh đã gặp người mẹ và tư vấn cho cô trước ca mổ hôm 30-1.

Ca phẫu thuật được tiến hành ngay trong ngày hôm đó. Tất cả y bác sĩ tham gia cuộc phẫu thuật hiện vẫn đang được cách ly theo dõi.

Thai phụ Trung Quốc nhiễm virus corona sinh con an toàn - Ảnh 2.

Bé gái được cách ly sau ca phẫu thuật - Ảnh chụp màn hình China Daily

Bé gái được sinh mổ khỏe mạnh, nặng hơn 3kg và được cách ly ngay sau sinh. Chỉ số apgar (đánh giá tình trạng sức khỏe của trẻ sơ sinh ngay sau sinh) của bé đạt tới con số 10 - mức lý tưởng nhất đối với trẻ sơ sinh.

Các bác sĩ sau đó tiến hành xét nghiệm virus corona chủng mới đối với bé gái. Kết quả hai lần liên tiếp cho thấy bé âm tính với virus corona.

Hiện cả hai mẹ con đều trong tình trạng sức khỏe ổn định nhưng vẫn chưa được gặp nhau.

Theo Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến nay đã có 361 người chết sau khi nhiễm virus corona chủng mới ở nước này. Số ca nhiễm tại Trung Quốc đại lục là 17.205 người.

Cũng theo ủy ban này, tính đến nay đã có 475 người được cho xuất viện trên toàn Trung Quốc, chỉ tính riêng trong ngày 2-2 là 147 ca, trong đó có 80 ca tại tâm dịch Hồ Bắc.

Trung Quốc xét nghiệm nCoV trong 2 giờ Trung Quốc xét nghiệm nCoV trong 2 giờ

TTO - Phó tỉnh trưởng Hồ Bắc, Trung Quốc, ông Xiao Juhua, cho biết tình hình bùng phát virus corona mới (2019-nCoV) gây bệnh viêm phổi vẫn còn rất "gay go và phức tạp" trong khi nguồn cung y tế lại yếu.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận