Tag: dịch virus corona

Nhật ký nhà văn Phương Phương 21-2: Bức di thư 11 chữ khiến bá tánh khóc ròng

TTO - 'Tôi xin hiến xác cho tổ quốc. Vợ tôi đâu? 11 chữ trong di thư của một bệnh nhân COVID-19 khiến mọi người khóc ròng'... Nhà văn Phương Phương tiếp tục đăng tải nhật ký 'Vũ Hán những ngày phong thành' lúc nửa đêm 21-2.

Bayer hỗ trợ gói viện trợ trị giá khoảng 1,5 triệu EUR chống virus corona

Ngày 28-1-2020, Bayer viện trợ thuốc và hỗ trợ thêm tài chính với tổng trị giá khoảng 1,5 triệu EUR để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch virus corona ở Trung Quốc.

Di sản hái ra tiền

TTO - 5 ngày trước, công điện tạm dừng hoạt động các di tích, danh thắng từ Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch để phòng chống dịch corona khiến một số tỉnh thành chỉ đạo đóng cửa các di tích, danh thắng.

Các nhà khoa học Trung Quốc có đáng bị 'ném đá' không thương tiếc?

TTO - Có người bị gọi là 'mẹ quỷ', bị vu là tác giả của virus corona chủng mới. Người khác lại bị dân tình chỉ trích là 'tiến sĩ giấy' vì cho rằng ông chẳng làm nên trò trống gì để ngăn dịch. Quá bức xúc, họ đã phải lên tiếng.

VFF xin hoãn các trận đấu của AFC Cup 2020 tại Việt Nam

TTO- Ngày 5- 2, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đã có công văn gửi Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) xin ý kiến về việc có tổ chức hay không các trận đấu trong khuôn khổ AFC Cup 2020 tại Việt Nam vì dịch cúm corona.

3 ca nhiễm virus corona trên siêu du thuyền Trung Quốc

TTO - Du thuyền World Dream chở hơn 4.000 khách, trong đó có 108 khách Hồ Bắc, xác nhận có chuyến đi du lịch biển cùng nhau trong 6 ngày. Ba người bị phát hiện dương tính với virus corona khi về nước.

Phát hiện ổ dịch corona ngay trong bệnh viện ở Bắc Kinh

TTO - Chính quyền quận Tây Thành ở Bắc Kinh ngày 3-2 xác nhận đã phát hiện một ổ dịch virus corona chủng mới ngay trong một bệnh viện trên địa bàn. 5/9 ca nhiễm là y bác sĩ tại bệnh viện.

Ông Hun Sen nói chẳng sợ bay tới Vũ Hán thăm sinh viên Campuchia mắc kẹt

TTO - "Tôi đã liều cả mạng sống này để cứu đất nước, dân tộc thì sá gì chuyện đến Vũ Hán và gặp các sinh viên Campuchia ở đó", Thủ tướng Campuchia tuyên bố mạnh mẽ.

Thai phụ Trung Quốc nhiễm virus corona sinh con an toàn

TTO - Bé gái chào đời trong tình trạng khỏe mạnh và nặng hơn 3kg. Sau nhiều ngày bị cách ly, đứa bé cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona, riêng người mẹ đang trong giai đoạn hồi phục.

Trung Quốc chỉ trích Mỹ 'không giúp, chỉ biết phá' trong dịch virus corona

TTO - Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã chỉ trích cách hành xử của Mỹ trong dịch bệnh, cáo buộc Washington gieo rắc nỗi sợ hãi và không có hỗ trợ nào "ra hồn" cho Bắc Kinh.