03/02/2020 20:46 GMT+7

Phát hiện ổ dịch corona ngay trong bệnh viện ở Bắc Kinh

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Chính quyền quận Tây Thành ở Bắc Kinh ngày 3-2 xác nhận đã phát hiện một ổ dịch virus corona chủng mới ngay trong một bệnh viện trên địa bàn. 5/9 ca nhiễm là y bác sĩ tại bệnh viện.

Phát hiện ổ dịch corona ngay trong bệnh viện ở Bắc Kinh - Ảnh 1.

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt của người đến khám tại một bệnh viện ở Trung Quốc - Ảnh: REUTERS

Nhà chức trách quận Tây Thành của Bắc Kinh ngày 3-2 xác nhận đã phát hiện một ổ dịch viêm hô hấp cấp nCoV ngay bên trong một bệnh viện nằm trên địa bàn với 9 ca mắc phải.

Trong số này có tới 5 người là nhân viên y tế, 4 người còn lại là bệnh nhân nhiễm nCoV nhập viện điều trị.

Điều tra ban đầu cho thấy có sự lây nhiễm từ bệnh nhân sang nhân viên y tế và giữa các nhân viên y tế với nhau. Tuy nhiên, nguyên nhân cụ thể vẫn đang được điều tra làm rõ.

Theo Đài truyền hình CGTN của Trung Quốc, những người có tiếp xúc gần với các trường hợp bị nhiễm hiện đã bị cách ly và theo dõi triệu chứng.

Hiện có khoảng 124 trường hợp nhiễm nCoV được ghi nhận tại thủ đô của Trung Quốc. Chính quyền đã tiến hành một số biện pháp đề phòng, chẳng hạn nâng cấp Bệnh viện Tiểu Thang Sơn vốn là nơi điều trị các bệnh nhân dịch SARS năm 2003.

Cơ quan phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Bắc Kinh đã liên tục nhắc nhở, khuyến cáo những người đã từng tiếp xúc với các trường hợp dương tính với nCoV phải tuân thủ sự hướng dẫn của đội ngũ y bác sĩ trong thời gian cách ly.

Các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) từng cảnh báo về sự bùng phát và lây lan của virus corona chủng mới trong các bệnh viện nếu không được xử lý đúng cách.

Cho đến ngày 3-2, vẫn chưa có phác đồ điều trị cụ thể cho các bệnh nhân nhiễm nCoV. Số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục vào cuối ngày 2-2 là 361 người, cao hơn số tử vong vì dịch SARS.

Truyền thông Trung Quốc dẫn lời các nhà khoa học trong nước cho biết họ đã phát hiện axit nucleic của nCoV ở môi trường bên ngoài, trong chất bài tiết và trực tràng của bệnh nhân. Loại virus mới này trước đó được cho là đã truyền từ dơi sang người ở Vũ Hán và lây qua đường hô hấp.

Cũng trong ngày 3-2 tại Bắc Kinh, Ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc đã nhóm họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Các nhà lãnh đạo hàng đầu Trung Quốc đã thảo luận về tình hình dịch bệnh hiện tại và tìm cách khống chế sự lây lan của virus.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn đã tiếp nhận bệnh nhân nhiễm corona Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn đã tiếp nhận bệnh nhân nhiễm corona

TTO - Bệnh viện Hỏa Thần Sơn đã tiếp nhận các bệnh nhân đầu tiên. Bệnh viện này có 4 loại phòng, với tổng cộng 1.000 giường bệnh, và được xây thần tốc trong vòng 10 ngày.

BẢO DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên