Tag: Công nghệ mRNA

BioNTech bắt đầu thử nghiệm vắc xin trị ung thư trong năm nay

Công ty dược phẩm Đức BioNTech sẽ hợp tác với Chính phủ Anh tiến hành thử nghiệm vắc xin trị ung thư theo công nghệ mRNA từ tháng 9 năm nay.

Trung Quốc bào chế vắc xin mRNA, khoe 'tốt hơn hàng Mỹ'

TTO - Trung Quốc tuyên bố đã tự phát triển vắc xin ngừa COVID-19 dùng công nghệ mRNA đầu tiên. Một cơ sở ở tỉnh Vân Nam sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vắc xin này, với khả năng tạo ra 200 triệu liều mỗi năm.

Mỹ kêu gọi thai phụ tiêm vắc xin phòng COVID-19

TTO - Các cơ quan y tế ở Mỹ kêu gọi thai phụ tiêm vắc xin phòng COVID-19 vì dữ liệu cho thấy vắc xin không làm tăng nguy cơ sẩy thai.

Giá vắc xin COVID-19 loại mới sẽ còn nhảy múa?

TTO - Vắc xin mới đủ sức chống các biến thể có thể sẽ tăng giá. Nhà sản xuất phải đầu tư hàng trăm chi phí nhưng rất tiếc chi phí sản xuất là... vấn đề bí mật.

Mạng xã hội ảnh hưởng đến lòng tin của giới trẻ Nhật Bản về vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Những phát ngôn sai sự thật, thông tin sai lệch về vắc xin ngừa COVID-19 trên mạng đang làm suy yếu lòng tin của giới trẻ Nhật Bản, ảnh hưởng không nhỏ đến nỗ lực nhằm hoàn thành chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn vào tháng 11.

Trung Quốc sẽ dùng vắc xin mRNA tiêm nhắc lại

TTO - Các nguồn tin riêng của báo Caixin cho biết Trung Quốc có kế hoạch sử dụng vắc xin COVID-19 công nghệ mRNA của Công ty dược Fosun và BioNTech, tên biệt dược là Comirnaty, để tiêm nhắc lại.

WHO: Lợi ích của vắc xin COVID-19 công nghệ mRNA lớn hơn nguy cơ

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết lợi ích của vắc xin ngừa COVID-19 sản xuất theo công nghệ mRNA, hiện dùng là loại Pfizer và Moderna, vượt trội so với nguy cơ viêm cơ tim cực kỳ hiếm gặp sau tiêm vắc xin.

Vắc xin CureVac sử dụng công nghệ mRNA của Đức chỉ hiệu quả 48%

TTO - Hãng CureVac của Đức ngày 30-6 cho biết vắc xin của họ chỉ có hiệu quả 48% trong thử nghiệm cuối cùng. Kết quả tuy thất vọng nhưng không bất ngờ.

Mỹ cảnh báo sự cố viêm tim do vắc xin COVID-19 của Pfizer/BioNTech và Moderna

TTO - Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ cho biết sẽ sớm bổ sung cảnh báo về các trường hợp bị viêm tim hiếm gặp ở thanh thiếu niên và người trẻ vào thông tin chỉ dẫn về vắc xin COVID-19 của Pfizer/BioNTech và Moderna.

Vắc xin COVID-19 của hãng dược Đức CureVac cung cấp cho EU chỉ hiệu quả 47%

TTO - Công ty công nghệ sinh học Đức CureVac NV ngày 16-6 cho biết vắc xin của họ chỉ có hiệu quả 47% trong thử nghiệm giai đoạn cuối, gây nghi ngờ về khả năng cung cấp hàng trăm triệu liều cho Liên minh châu Âu (EU).