Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Hi hữu thai phụ đau đẻ vẫn quyết bỏ phiếu xong mới đến bệnh viện

31/10/2020 10:06 GMT+7

TTO - Các quan chức ở bang Florida, Mỹ cho biết thai phụ một mực đòi điền vào phiếu bầu và bỏ trực tiếp thay vì bầu qua thư sau đó. Florida là bang dao động quan trọng được đánh giá quyết định ông Trump hay ông Biden thắng.

Hi hữu thai phụ đau đẻ vẫn quyết bỏ phiếu xong mới đến bệnh viện - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng bỏ phiếu tại thành phố St. Petersburg, bang Florida tuần này - Ảnh: EPA

"Một phụ nữ mang thai ở Florida đã không để chuyện đau đẻ ngăn bà đi bầu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Bà đã không chịu đến bệnh viện cho đến khi điền xong lá phiếu" - Hãng tin AP ngày 30-10 chia sẻ lại câu chuyện hiếm hoi tại Mỹ.

Theo lời kể của các quan chức quận Cam ở bang Florida (Orange County, khác với quận Cam ở California), người phụ nữ trên đến điểm bỏ phiếu cùng chồng chiều hôm thứ ba (27-10).

"Vợ tôi sắp sinh em bé, nhưng vợ tôi sẽ không đến bệnh viện sinh con cho đến khi được bỏ phiếu" - người chồng nói với các quan chức địa phương, trong khi người vợ đang đợi trong xe.

Karen Briceno Gonzalez, một nhân viên bầu cử, kể lại với truyền thông địa phương: "Lúc đó tôi kiểu như "Được thôi!". Tôi hỏi mình có thể làm gì để tạo điều kiện thuận lợi cho bà ấy bỏ phiếu. Bà ấy đang ở đâu? Tôi có thể đến đâu để giúp?".

Sau đó, nhân viên này chạy gấp ra bên ngoài đưa cho người phụ nữ lá phiếu để gửi qua bưu điện và kiểm tra thông tin của thai phụ. Nhân viên này cho rằng thai phụ sẽ điền phiếu bầu sau và chọn hình thức bầu qua thư trước ngày 3-11.

Tuy nhiên, trong lúc đang hít thở theo phương pháp Lamaze để giảm đau, thai phụ nói rằng bà muốn bỏ phiếu ngay tại chỗ. Cô Gonzalez kể lại với Đài Fox 35 rằng lúc đó thai phụ nói: "Không! Không! Không! Tôi cần điền vào phiếu bầu ngay bây giờ".

Sau khi điền xong, mẹ bầu này được dán lên người nhãn "Tôi đã bầu" và được đưa tới bệnh viện. Các quan chức địa phương cho biết người chồng đã đưa thai phụ này tới bệnh viện thành phố Orlando. Họ không tiết lộ tên của cử tri.

Eileen Deliz, một nhân viên bầu cử khác, cho biết cặp đôi này lúc đó không cho biết tại sao người phụ nữ phải đợi tới lúc đau đẻ mới đi bỏ phiếu.

"Chúng tôi rất bận rộn, nhưng khi những chuyện như thế này diễn ra, nó khiến một ngày của chúng tôi trở nên có ý nghĩa. Mỗi đợt bầu cử đều mang đến cho chúng tôi một vài câu chuyện tuyệt vời" - Eileen Deliz chia sẻ.

Báo Guardian bình luận: "Có lẽ cặp đôi này hơi may mắn vì họ không đi bầu tại Brooklyn (New York), nơi người ta xếp hàng dài vào sáng 30-10 và thời tiết không thuận lợi".

Trump - Biden Trump - Biden 'quyết chiến' ở 7 bang chiến trường

TTO - Nhiều cuộc thăm dò cho thấy đương kim Tổng thống Donald Trump và ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden so kè từng li tại Florida - bang chiến trường quan trọng bậc nhất và là nơi ông Trump đánh bại bà Clinton sít sao 4 năm trước.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận