'Món bánh bò nướng lá dứa thơm phức, có màu xanh đẹp mắt mang lại cảm giác vừa dễ chịu vừa thích thú cho bất cứ ai thưởng thức' - The New York Times nhận định.
Đó là tiêu đề của một bài báo trên CNN lý giải nguyên nhân vì sao cà phê muối của Việt Nam trở thành xu hướng ẩm thực, nhất là trên các nền tảng mạng xã hội trong những tháng gần đây.
Danh sách 100 món điểm tâm ngon nhất trên bản đồ ẩm thực thế giới của TasteAtlas gọi tên bò kho, bún bò Huế và cơm tấm sườn Việt Nam.
Bài viết từ năm 2019 có tên ‘Hai ngọn núi lớn của ẩm thực Đông Nam Á’ là Việt Nam và Thái Lan trên TheQoo - một trong những diễn đàn lớn của Hàn Quốc - được một trang fanpage ‘đào’ lại và gây sốt dân mạng.
Tạp chí Time Out (Anh) vừa xếp TP.HCM ở vị trí thứ 4 trong danh sách 20 thành phố có ẩm thực ngon nhất thế giới.
Chuyên trang ẩm thực quốc tế TasteAtlas công bố danh sách 100 món ăn đường phố hấp dẫn nhất ở châu Á, trong đó Việt Nam góp mặt với 5 món ngon bao gồm bánh mì, phở, cơm tấm, chả giò và bánh xèo.
Nhận ra các món ăn Việt Nam tại Mỹ lâu nay vẫn thường mang đậm phong vị ẩm thực phương Nam, anh Trần Đức Lâm đã mở nhà hàng Tèn Ten để giới thiệu thêm những món ăn đặc trưng của ẩm thực Hà Nội.
Ngày 15-5, chuyên trang ẩm thực quốc tế TasteAtlas công bố danh sách 100 món trộn ngon nhất thế giới, trong đó có phở trộn, nộm và gỏi gà của Việt Nam.
Lẩu bò nhúng giấm và tả pí lù của Việt Nam là 1 trong 5 món lẩu ngon nhất thế giới.
Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas công bố danh sách 5 món lẩu ngon nhất thế giới, trong đó có lẩu bò nhúng giấm và tả pí lù của Việt Nam.
Các chuyên gia ẩm thực của chuyên trang TasteAtlas cũng đã gợi ý một số nhà hàng để thưởng thức canh chua cá.
Theo tạp chí Rough Guides, Việt Nam là một trong những nước có nền ẩm thực tuyệt vời ở Đông Nam Á. Ngoài phở, cơm tấm, bánh mì thì có một số món quen thuộc cực kỳ đáng thử trong hành trình 'vi vu' đến đây.
Sự kết hợp của bún, thịt bò cùng các loại rau gia vị khiến món ăn salad bún thịt bò sả trở nên hấp dẫn và được nhiều bà nội trợ nấu trong những bữa ăn gia đình.
Ở bất cứ đâu, khi hai chữ 'banh mi' bật lên thì biết ngay người ta đang nói đến ổ bánh mì Việt Nam. Đó là món ăn mà người nước ngoài muốn thưởng thức thì phải nói bằng tiếng Việt.
Tối 23-3, hàng ngàn du khách thưởng thức các món ăn đặc trưng của Bình Định tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Bình Định năm 2024. Rất nhiều du khách nước ngoài đã lên tiếng khen ngợi món ăn của tỉnh này ngon và vô cùng đậm đà.
Bánh mì cụ Lý vừa lọt vào top 10 thương hiệu bánh mì nổi tiếng và lâu đời, hoạt động trên 50 năm tại Sài Gòn.
Tìm ra một món Việt không lành mạnh là một việc khá thử thách, dẫu vậy cũng có một số món thực khách cần để ý thêm vài lưu ý khi ăn.
Vừa dậy sóng vì danh sách 45 món Việt bị chê, trang ẩm thực TasteAtlas lại cập nhật những thức uống phải thử khi đến Việt Nam. Lạ thay, trà sữa trân châu xếp thứ hai với những đánh giá tích cực.
Thông tin 45 món Việt bị đánh giá tệ do chuyên trang ẩm thực TasteAtlas công bố tiếp tục nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc. Bên cạnh phản ứng khá gay gắt không đồng tình thì một số người tỏ ra bình thản: Buồn làm chi cho mệt!
Việc chuyên trang ẩm thực TasteAtlas có trụ sở ở Croatia công bố danh sách 45 món Việt nhận được đánh giá tệ nhất đã làm nhiều người Việt bất ngờ, thậm chí bực mình vì 'toàn món ngon thôi mà'.