Sự kiện

Thứ ba 07-04-2020
Thượng nguồn kiệt nước, xâm nhập mặn trên các sông Quảng Nam vào tới 20km
Thời sự

TTO - Ngày 7-4, Đài khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ cho biết xâm nhập mặn ở vùng hạ lưu các sông ở Quảng Nam đang ở mức mạnh và tăng dần trong những ngày tới trong bối cảnh thượng nguồn kiệt nước.

Thứ sáu 30-08-2019
Đà Nẵng mừng vì được giải nguy cấp nước
Thời sự

TTO - Những đợt mưa không lớn nhưng kéo dài trong ngày 28-8 đã góp phần giải nguy cho thành phố sau những ngày thiếu nước sinh hoạt.

Thứ tư 28-08-2019
Đà Nẵng khoan giếng ngầm ở 2 quận để cấp nước tạm thời cho dân
Thời sự

TTO - Chiều 28-8, các đơn vị thi công đã tiến hành khoan giếng lấy nước ngầm tại một số khu vực thiếu nước trầm trọng ở 2 quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng).

Thứ tư 28-08-2019
Đà Nẵng: Trong 4 ngày phải xong đập ngăn mặn tạm trên sông
Thời sự

TTO - Chiều 28-8, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết: Phó chủ tịch TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng vừa ký công văn triển khai khẩn công trình ngăn mặn tạm thời trên sông Cẩm Lệ.

Thứ hai 26-08-2019
Ban điều phối Vu Gia - Thu Bồn sẽ họp bàn về an ninh nguồn nước cho Đà Nẵng
Thời sự

TTO - Ngày 26-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết vào chiều mai (27-8), Ban điều phối về quản lý tổng hợp lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn sẽ nhóm họp nhằm bàn về tình hình an ninh nguồn nước cho TP Đà Nẵng.

Thứ hai 26-08-2019
Hạn hán kéo dài, thiếu nước còn dai dẳng
Thời sự

TTO - Thứ trưởng Bộ TN-MT Lê Công Thành cho biết: rất nhiều hồ chứa ở miền Trung đã ở mức xấp xỉ và xuống dưới mực nước chết, trong khi dòng chảy về hồ không đáng kể.

Chủ nhật 25-08-2019
Nước sông nhiễm mặn cao hơn dù ... Đà Nẵng có 'mưa vàng'
Thời sự

TTO - Chiều 25-8, nhiều khu vực tại Đà Nẵng và Quảng Nam đã xuất hiện đợt 'mưa vàng' giải nhiệt, nhưng độ mặn tại Cầu Đỏ - cửa thu nước thô để sản xuất nước sinh hoạt tại Đà Nẵng - lại tăng cao đột biến.

Chủ nhật 25-08-2019
Trời không mưa, nguồn nước Đà Nẵng còn gặp khó
Thời sự

TTO - Mặc dù tình hình cấp nước ở Đà Nẵng đã khá hơn trong vòng 24 giờ qua nhưng Đà Nẵng vẫn thấp thỏm bởi các thủy điện thượng nguồn sau thời gian xả nước cứu nguy sẽ quay lại xả theo quy trình...

Thứ bảy 24-08-2019
Nhiều tỉnh thành kiệt nước
Thời sự

TTO - Không riêng gì Đà Nẵng, các địa phương khác cũng đang đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt do hạn hán, nắng nóng gay gắt, mặn xâm nhập.

Thứ sáu 23-08-2019
Đà Nẵng thiếu nước sạch vì nước sông Cầu Đỏ nhiễm mặn
Thời sự

TTO - Các đơn vị sản xuất kinh doanh chủ động có kế hoạch sản xuất, kinh doanh phù hợp với tình trạng thiếu nước, độ mặn cao hơn mức trước đây trong thời gian tới; chủ động khai thác tối đa nguồn nước ngầm theo giấy phép.

Thứ sáu 23-08-2019
Đà Nẵng: Dân khoan giếng, chấp nhận dùng nước hôi mùi bùn để sinh hoạt
Bạn đọc làm báo

TTO - Sau khi khoan giếng lấy được nước, nhưng do không có thiết bị lọc nên nước bẩn, phèn và hôi mùi bùn. Vì vậy họ chỉ dám dùng để tắm rửa, lau dọn nhà cửa...

Thứ năm 22-08-2019
Miền Trung vật vã khát: Hồ cạn, sông mặn, dân thức đêm hứng nước
Thời sự

TTO - Đà Nẵng thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng do nguồn nước sông bị cạn kiệt và nhiễm mặn. Hình ảnh người dân sắp hàng xô chậu để chờ hứng nước đang tái diễn.

Thứ tư 21-08-2019
Nghịch lý ở Đắk Lắk: Hơn 1.000ha cây trồng chết khát trong khi nhiều khu vực ngập lụt
Thời sự

TTO - Trong khi nhiều địa phương tại Đắk Lắk như Ea Súp, Buôn Đôn, Buôn Ma Thuột, Cư M’gar... bị ngập lụt, thì tại huyện M’Đrắk lại khô hạn suốt 4 tháng qua làm hơn 1.000 ha cây trông chết khô.

Thứ tư 21-08-2019
Miền Trung: Phải dùng xe cứu hỏa 'tiếp' nước cho dân vùng hạn
Thời sự

TTO - Hai tỉnh Phú Yên và Bình Định phải huy động nhiều xe cứu hỏa, xe bồn tưới cây chở nước sạch cung cấp cho hàng vạn hộ dân không còn nước sinh hoạt.

Thứ tư 21-08-2019
15h chiều nay thủy điện xả, dân Đà Nẵng có nước sinh hoạt
Thời sự

TTO - Đà Nẵng vừa có thông báo phương án ứng phó khẩn cấp trong 24 giờ để điều tiết nguồn nước từ các hồ chứa thủy điện, nhằm khôi phục cấp nước sinh hoạt trên địa bàn thành phố.

Thứ tư 21-08-2019
Thủy điện dừng phát để lấy nước 'cứu' khát cho Đà Nẵng
Thời sự

TTO - Sáng 21-8, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã triệu tập cuộc họp khẩn với các sở, ngành và chủ các nhà máy thủy điện đầu nguồn để bàn phương án khắc phục tình trạng thiếu nước xảy ra nghiêm trọng trên địa bàn những ngày qua.

Thứ ba 20-08-2019
Sông nhiễm mặn nghiêm trọng, nhiều nơi tại Đà Nẵng lại mất nước
Thời sự

TTO - Nhiều khu vực tại Đà Nẵng đã bị mất nước, hụt nước nghiêm trọng do sông bị nhiễm mặn khiến nguồn nước thô không đủ để sản xuất nước sinh hoạt.