Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Mẹ nức nở xin qua cầu bị đóng vì virus corona để cứu con ung thư

02/02/2020 13:41 GMT+7

TTO - Một người phụ nữ Trung Quốc đã trải qua những giờ phút kinh hoàng, khi người con gái mắc bệnh ung thư bạch cầu không được chữa trị do mắc kẹt trong tâm điểm virus corona.

Mẹ nức nở xin qua cầu bị đóng vì virus corona để cứu con ung thư - Ảnh 1.

Bà Lu Yuejin tìm cách đưa con mình qua sông để được chữa trị - Ảnh: REUTERS

Quỹ thời gian để bà Lu Yuejin, 50 tuổi, cứu con dần thu hẹp. Bà Lu phải đưa con gái Hu Ping, 26 tuổi, vượt qua chốt an ninh trên cầu Dương Tử để cô được tiếp tục điều trị căn bệnh ung thư bạch cầu.

Nhiều ngày qua, con gái bà Lu vẫn chưa được hóa trị lần thứ 2 do các bệnh viện tại Vũ Hán, thành phố trung tâm của tỉnh Hồ Bắc, quá tải vì dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Mẹ nức nở xin qua cầu bị đóng vì virus corona để cứu con ung thư - Ảnh 2.

Con gái bà Lu đứng đợi bên cầu trên sông Dương Tử, để đi về phía thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây - Ảnh: REUTERS

Bà Lu làm nghề nông tại một ngôi làng gần cây cầu bắc ngang sông Dương Tử của tỉnh Hồ Bắc. Nhiều ngày qua, bà đã cố gắng để đưa con gái mình qua phía bên kia của cây cầu.

"Con gái tôi cần đến bệnh viện ở Cửu Giang. Nó cần được chữa trị. Nhưng họ không cho chúng tôi qua", bà nói với phóng viên Reuters tại chốt an ninh của cảnh sát.

Mẹ nức nở xin qua cầu bị đóng vì virus corona để cứu con ung thư - Ảnh 3.

Bà Lu khóc hết nước mắt vì con - Ảnh: REUTERS

Trong khi bà Lu cầu xin cảnh sát trong nước mắt, con gái của bà quấn chăn và ngồi bệt xuống đất bên cạnh, Reuters ghi nhận.

"Làm ơn, xin hãy đưa con tôi đi. Tôi không cần qua cầu... làm ơn, chỉ cần cho con gái tôi qua thôi", bà cầu xin.

Lời của bà chìm trong tiếng loa phát đi phát lại thông điệp cảnh báo người dân không được đến Cửu Giang, thành phố thuộc tỉnh Giang Tây, nằm ở phía nam sông Dương Tử.

Mẹ nức nở xin qua cầu bị đóng vì virus corona để cứu con ung thư - Ảnh 4.

Người mẹ cùng con gái mắc bệnh ung thư bạch cầu vượt qua chốt an ninh trên cầu Dương Tử - Ảnh: REUTERS

Chính quyền Trung Quốc gần như đóng cửa hoàn toàn cây cầu này nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Cho tới nay, 14.380 người Trung Quốc đã nhiễm bệnh và hơn 300 người đã thiệt mạng.

Theo Reuters, hàng chục người đang cố gắng để vượt qua chốt an ninh của cảnh sát trong những ngày gần đây. Một số người đã thành công nhờ có vé tàu hoặc máy bay xuất hành từ Cửu Giang, được mua trước ngày 29-1. Tuy nhiên, cũng không ít người thất bại.

Mẹ nức nở xin qua cầu bị đóng vì virus corona để cứu con ung thư - Ảnh 5.

Con gái bà Lu được đưa lên xe cấp cứu để đi đến Cửu Giang - Ảnh: REUTERS

Toàn bộ buổi sáng ngày 1-2, bà Lu buộc phải đấu tranh với tình cảnh này. "Tất cả những gì tôi muốn là cứu con", bà nói.

Khoảng một giờ sau khi bà nói chuyện cùng Reuters, phía cảnh sát đã bắt đầu hành động. Một chiếc xe cứu thương đã được điều đến để đưa bà Lu cùng con gái qua phía bên kia sông.

Bước về phía xe cấp cứu, Hu, con gái bà, trông có vẻ kiệt sức. Nhưng rốt cuộc thì hai mẹ con họ cũng đã được trao cơ hội.

Hàng trăm người được chữa khỏi virus corona, cho xuất viện ở Trung Quốc Hàng trăm người được chữa khỏi virus corona, cho xuất viện ở Trung Quốc

TTO - 328 bệnh nhân đã được chữa khỏi và cho xuất viện tính trên toàn Trung Quốc tính đến cuối ngày 1-2. Số người được cho xuất viện trong cùng một ngày lên tới 72 người hôm 31-1, mức cao nhất kể từ đầu dịch.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận