02/02/2020 11:01 GMT+7

Hàng trăm người được chữa khỏi virus corona, cho xuất viện ở Trung Quốc

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - 328 bệnh nhân đã được chữa khỏi và cho xuất viện tính trên toàn Trung Quốc tính đến cuối ngày 1-2. Số người được cho xuất viện trong cùng một ngày lên tới 72 người hôm 31-1, mức cao nhất kể từ đầu dịch.

Hàng trăm người được chữa khỏi virus corona, cho xuất viện ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Các nhân viên y tế ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) động viên nhau trong khu vực cách ly của một bệnh viện - Ảnh: AFP

Đây được xem là một tín hiệu tích cực trong bối cảnh số người chết vì viêm phổi do virus corona chủng mới (nCoV) đã lên tới 304 người, với hơn 14.500 ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục và toàn thế giới tính đến sáng 2-2.

Tân Hoa xã dẫn báo cáo của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 2-2 cho biết đến cuối ngày 1-2 đã có 328 bệnh nhân được chữa khỏi và cho xuất viện tại Trung Quốc đại lục.

Đặc biệt, nếu chỉ tính riêng trong ngày 31-1 đã có 72 trường hợp được cho xuất viện trên toàn Trung Quốc.

Trong đó, Bệnh viện Jinyintan tại tâm dịch Vũ Hán của Trung Quốc đã cho xuất viện 20 bệnh nhân. Đây là số lượng bệnh nhân được xuất viện trong một ngày nhiều nhất kể từ khi dịch bùng phát hồi cuối năm ngoái.

Trong số 20 bệnh nhân được xuất viện, người trẻ nhất 15 tuổi và người lớn nhất 64 tuổi. Những bệnh nhân được xuất viện được yêu cầu tiếp tục cách ly tại nhà thêm 2 tuần.

Các bệnh nhân có thể được xuất viện khi các triệu chứng giảm bớt, nhiệt độ cơ thể vẫn ở mức bình thường trong ít nhất 3 ngày và xét nghiệm axit nucleic cho thấy kết quả âm tính 2 lần, theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc.

Hàng trăm người được chữa khỏi virus corona, cho xuất viện ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Khám cho bệnh nhân bị nhiễm nCoV trong khu vực cách ly ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) - Ảnh: AFP

"Tôi đã hơi lo sợ khi nhập viện. Khi virus bắt đầu lây lan và Vũ Hán trở thành tâm dịch, chúng tôi cảm thấy dịch bệnh này thực sự nghiêm trọng.

Tuy nhiên, với sự động viên từ các nhân viên y tế, mọi người xung quanh và sự tự tin của bản thân rằng sẽ vượt qua bệnh tật, chúng tôi cuối cùng cũng đã vượt qua thời gian khó khăn và khỏe mạnh", một bệnh nhân được xuất viện không giấu được cảm xúc khi chia sẻ với Đài truyền hình trung ương CCTV của Trung Quốc.

Ngoài Vũ Hán, một số bệnh viện ở các địa phương khác của Trung Quốc như Thượng Hải, Nội Mông, Chiết Giang, Quý Châu và Vân Nam cũng điều trị thành công và cho xuất viện hàng trăm bệnh nhân nhiễm 2019-nCoV.

Bác sĩ nhiễm virus corona gây Bác sĩ nhiễm virus corona gây 'chấn động' Trung Quốc đã xuất viện

TTO - Bác sĩ Vương Quảng Phát, người tuyên bố chủng virus corona mới "có thể phòng ngừa và kiểm soát", từng nói rằng nhiều người đã chế nhạo khi hay tin ông bị nhiễm bệnh. Cuối cùng ông đã hồi phục và được phép xuất viện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên