Bác sĩ nhiễm virus corona gây 'chấn động' Trung Quốc đã xuất viện

30/01/2020 16:38 GMT+7

TTO - Bác sĩ Vương Quảng Phát, người tuyên bố chủng virus corona mới "có thể phòng ngừa và kiểm soát", từng nói rằng nhiều người đã chế nhạo khi hay tin ông bị nhiễm bệnh. Cuối cùng ông đã hồi phục và được phép xuất viện.

Bác sĩ nhiễm virus corona gây chấn động Trung Quốc đã xuất viện - Ảnh 1.

Bác sĩ Vương Quảng Phát xuất viện - Ảnh chụp màn hình CGTN

Đài CGTN của Trung Quốc đưa tin bác sĩ Vương Quảng Phát (Wang Guang Fa), người đứng đầu khoa hô hấp tại Đệ nhất Y viện thuộc Đại học Bắc Kinh, vừa xuất viện chiều nay 30-1 sau thời gian chữa trị tại Bệnh viện Địa Đàn Bắc Kinh.

Bác sĩ Vương rời khỏi bệnh viện trong chiếc khẩu trang màu xanh nhưng không giấu được vẻ mặt tươi tắn. Ông được bác sĩ tặng một bức tranh màu đỏ với hai chữ "Cát tường" (điều tốt lành), rồi sau đó mang hành lý lên xe rời khỏi bệnh viện.

Ông Vương là người từng hứng nhiều phản ứng trái chiều sau khi ông cho biết mình đã bị nhiễm chủng virus corona mới, dù chính vị bác sĩ này tuyên bố virus lạ phát hiện ở thành phố Vũ Hán "có thể phòng ngừa và kiểm soát".

Chính bác sĩ Vương cũng thừa nhận rằng bản thân ông biết mình đã bị chế nhạo ở nhiều nơi sau khi nhiễm bệnh, theo báo South China Morning Post.

Ông Vương là thành viên của một nhóm chuyên gia được cử đến Vũ Hán vào đầu tháng 1 để điều tra sự bùng phát của một căn bệnh bí ẩn tại một chợ động vật sống ở thành phố này.

Hôm 10-1, ông Vương khẳng định với báo chí rằng hầu hết bệnh nhân trong tình trạng "nhẹ" đến "vừa phải" và tình hình "đã được kiểm soát".

Sau khi nhiễm bệnh, bác sĩ Vương được điều trị cách ly từ hôm 21-1. Ông cho biết mình đã nhiễm virus này sau khi ở Vũ Hán khoảng 8 ngày.

Ông Vương được xem là một trong những anh hùng trong cuộc chiến của Trung Quốc chống lại Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) hồi năm 2003.

Bác sĩ nổi tiếng tuyên bố virút lạ ở Vũ Hán Bác sĩ nổi tiếng tuyên bố virút lạ ở Vũ Hán 'kiểm soát được' đã nhiễm corona

TTO - Bác sĩ Vương Quảng Phát tuyên bố virút lạ phát hiện ở Vũ Hán "có thể phòng ngừa và kiểm soát". Tuy nhiên, nào ngờ ông thông báo chính mình mới đây đã nhiễm virút này.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận