Tag: nhiễm virus corona

Mỹ khốn khổ vì số ca bệnh COVID-19 tăng sốc

TTO - Cả hai bang thuộc nhóm đông dân nhất của Mỹ là Texas và California đều ghi nhận số ca bệnh COVID-19 tăng thêm ở mức kỷ lục...

Tönnies hàng thịt và lỗi hệ thống của đầu tàu kinh tế châu Âu

TTCT - Sự kiện nhà máy chế biến thịt lớn nhất châu Âu với 7.000 nhân lực đang bị cách ly và toàn bộ dây chuyền bị tạm dừng hai tuần vì 1.300 người dương tính với Covid-19 nhất định sẽ làm nhiều người giật mình, vì khả năng cả địa phương bị biến thành một Vũ Hán giữa châu Âu ngày càng thực tế. Nhưng trên hết và quan trọng nhất là nó làm lộ ra một loạt tử huyệt của nền kinh tế đầu tàu Liên minh châu Âu.

Ninh Thuận cách ly thôn có bệnh nhân COVID-19 thứ 61 cư trú

TTO - Tối 17-3, UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có quyết định cách ly y tế thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, nơi bệnh nhân COVID-19 thứ 61 cư trú.

Đeo khẩu trang nơi công cộng: ‘Không nhất thiết là khẩu trang y tế’

TTO - Từ ngày mai (16-3), tại các nơi công cộng tập trung đông người như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng..., người dân phải đeo khẩu trang.

Cụ ông 87 tuổi chăm vợ 83 tuổi bị nhiễm virus corona

Cặp vợ chồng già đều bị nhiễm virus corona chủng mới. Dù đang mắc bệnh Alzheimer nhưng cụ ông 87 tuổi vẫn chăm sóc cho vợ 83 tuổi, vì bà chỉ chịu ăn cơm khi chính tay chồng đút.

Làm sao tăng sức đề kháng để chống virus corona?

TTO - Những ai dễ bị lây bệnh do virus corona chủng mới? Phòng ngừa sao cho hiệu quả? Làm sao tăng sức đề kháng của cơ thể, đặc biệt người cao tuổi, trước loại virus nguy hiểm này?... Các chuyên gia giải đáp trên Tuổi Trẻ Online.

Bệnh nhân Li Ding: ‘Cảm ơn Việt Nam - cảm ơn bác sĩ Việt Nam!’

TTO - “Cảm ơn Việt Nam, cảm ơn bác sĩ Việt Nam”, đó là những chia sẻ xúc động của ông Li Ding (66 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), một trong hai bệnh nhân nhiễm virus corona đầu tiên ở Việt Nam, trong ngày khỏi bệnh được xuất viện.

Chiều nay 12-2, hai cha con bệnh nhân Trung Quốc ở Bệnh viện Chợ Rẫy xuất viện

TTO - Sau 21 ngày cách ly, điều trị, ông Li Ding - một trong hai bệnh nhân nhiễm virus corona đầu tiên ở Việt Nam - chính thức khỏi bệnh được xuất viện, theo giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức.

Cha bật khóc vì không thể bế con trai nhiễm virus corona

Người cha đến thăm con trai 9 tháng tuổi bị cách ly ở bệnh viện Vũ Hán (Trung Quốc) vì nhiễm virus corona và anh đã bật khóc khi con giơ tay đòi bế.

Người người đeo khẩu trang kín mít ở sân bay vì sợ nhiễm virus corona

TTO - Chưa lúc nào ở sân bay từ người lớn đến trẻ nhỏ đều bịt kín khẩu trang đến như vậy. Trước dịch bệnh do virus corona gây ra đang có chiều hướng lây lan, ai ai cũng ý thức phòng ngừa.