17/03/2020 20:53 GMT+7

Ninh Thuận cách ly thôn có bệnh nhân COVID-19 thứ 61 cư trú

MINH TRÂN
MINH TRÂN

TTO - Tối 17-3, UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có quyết định cách ly y tế thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, nơi bệnh nhân COVID-19 thứ 61 cư trú.

Ninh Thuận cách ly thôn có bệnh nhân COVID-19 thứ 61 cư trú - Ảnh 1.

Sáng 17-3, chợ Văn Lâm vẫn đông người dân mua bán - Ảnh: MINH TRÂN

Theo đó, trước mắt thời gian cách ly tối thiểu 28 ngày và tùy theo diễn biến tình hình dịch và nguy cơ lây lan có thể kéo dài thêm thời gian. 

Tại cuộc họp UBND tỉnh Ninh Thuận tối 17-3, ông Nguyễn Nhị Linh - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận - cho biết sau khi sàng lọc, đối chiếu, xác minh từ nhiều cơ quan chức năng và xã Phước Nam, số người tiếp xúc gần (F1) với ông B.T.Th. (bệnh nhân COVID-19 thứ 61) được thống kê, lập danh sách có 54 người.

"Tính đến chiều 17-3, trong số người này có 60% đã được vận động đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cách ly tập trung. Số còn lại tiếp tục vận động cách ly ngay trong tối 17-3. Nếu họ không chấp hành thì cơ quan chức năng cưỡng chế cách ly tập trung để theo dõi, hỗ trợ y tế" - ông Linh nói.

Theo ông Linh, những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2), ngành y tế hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ông Linh cho biết trong ngày 17-3, toàn bộ khu vực thôn Văn Lâm 3, nơi có ca dương tính COVID-19, được phun thuốc khử trùng. Người dân được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh.

Ông Linh nói: "Ngành Y tế tỉnh đã đề xuất kế hoạch lập chốt chính hai đầu đoạn đường ra vào thôn và các ngả hẻm, cách ly toàn thôn Văn Lâm 3 để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 lây lan ra bên ngoài".

Bệnh nhân thứ 61 là ông B.T.Th., 42 tuổi, ngụ thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam. Trong thời gian từ ngày 4-3 bay từ Malaysia đến ngày 15-3 nhập viện điều trị, ông Th., từng làm chủ hôn hai đám cưới, dự thánh lễ tại xã Phước Nam.

Bệnh nhân 61 làm chủ hôn hai đám cưới và dự thánh lễ trước khi nhập viện Bệnh nhân 61 làm chủ hôn hai đám cưới và dự thánh lễ trước khi nhập viện

TTO - Tính đến 10h sáng 17-3, ngành y tế Ninh Thuận đã vận động được 5 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 61 lên xe cứu thương đưa về Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận để cách ly y tế.

MINH TRÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên