05/06/2023 07:08 GMT+7

Máy bay tư cắm xuống đất sau khi bị tiêm kích Mỹ truy đuổi

Nhiều người dân ở thủ đô Washington D.C xác nhận đã nghe thấy tiếng ồn cực lớn và tiếng động lớn thậm chí đã làm rung tường, sàn nhà khi các tiêm kích thực hiện cuộc truy đuổi tốc độ cao.

Máy bay tư cắm xuống đất sau khi bị tiêm kích Mỹ truy đuổi - Ảnh 1.

Người dân ở thủ đô Washington D.C đã nghe thấy tiếng ồn lớn vào chiều 4-6 (giờ địa phương) khi các tiêm kích truy đuổi một máy bay tư nhân - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Reuters, ngày 4-6, giới chức Mỹ cho biết Lầu Năm Góc đã điều một số tiêm kích F-16 truy đuổi tốc độ cao đối với một chiếc máy bay hạng nhẹ xâm phạm bầu trời khu vực thủ đô Washington D.C. 

Sau đó, chiếc máy bay này đã đâm xuống khu vực đồi núi ở bang Virginia, gần Washington D.C.

Những chiếc chiến đấu cơ F-16 đã gây ra tiếng động lớn (khi vượt ngưỡng tốc độ âm thanh) ở thủ đô Washington D.C khi chúng truy đuổi chiếc máy bay phản lực hạng nhẹ Cessna Citation, "khiến người dân ở khu vực thủ đô Washington D.C kinh hoàng", theo giới chức Mỹ.

Một nguồn thạo tin cho biết có bốn người có mặt trên chiếc Cessna Citation vào thời điểm đó. Được biết máy bay Cessna Citation có thể chở từ 7 - 12 hành khách.

Theo trang web theo dõi chuyến bay Flight Aware, chiếc Cessna Citation nói trên đã được đăng ký với hãng Encore Motors ở bang Florida. Chiếc máy bay này dường như đã đến khu vực New York, nhưng sau đó bay thẳng qua Washington D.C.

Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết chiếc Cessna Citation này đã cất cánh từ bang Tennessee vào hôm 4-6 và hướng đến sân bay MacArthur của đảo Long Island ở New York.

Quân đội Mỹ đã cố gắng thiết lập liên lạc với phi công trên máy bay, nhưng không có phản hồi. Chiếc Cessna sau đó bị rơi gần rừng quốc gia George Washington ở bang Virginia.

Một quan chức Mỹ khẳng định những chiếc chiến đấu cơ truy đuổi không gây ra vụ rơi máy bay Cessna Citation.

Một nguồn thạo tin khác cho biết chiếc Cessna Citation này dường như đang bay ở chế độ lái tự động.

Trước đó, trên mạng xã hội Twitter, nhiều người dân ở thủ đô Washington D.C xác nhận đã nghe thấy tiếng ồn cực lớn. Họ cho biết tiếng động lớn đã làm rung tường và sàn nhà.

Nga cử tiêm kích chặn 2 máy bay ném bom Mỹ trên biển BalticNga cử tiêm kích chặn 2 máy bay ném bom Mỹ trên biển Baltic

Bộ Quốc phòng Nga ngày 25-5 thông báo đã cử tiêm kích để ngăn chặn 2 máy bay ném bom chiến lược của Mỹ “xâm phạm biên giới quốc gia” trên biển Baltic.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên