Tag: chiến đấu cơ

Ông Kim Jong Un thăm nhà máy sản xuất máy bay chiến đấu ở Nga

Ông Kim Jong Un đã đến thăm và xem quá trình lắp ráp các chiến đấu cơ Su-35, Su-57 của Nga tại thành phố Komsomolsk-on-Amur, miền nam nước Nga.

Trung Quốc đưa tàu sân bay Sơn Đông ra Thái Bình Dương tập trận?

Ngày 13-9, Đài Loan thông báo phát hiện 35 máy bay quân sự Trung Quốc quanh hòn đảo này. Trong đó, một số chiếc bay vào khu vực Tây Thái Bình Dương để tập trận cùng tàu sân bay Sơn Đông.

Ukraine sắp nhận xe tăng Abrams, đào tạo phi công F-16

Giữa tháng 9 tới, Ukraine có thể sẽ nhận 10 chiếc xe tăng M1 Abrams của Mỹ. Kiev cũng dự kiến mất khá nhiều thời gian để đào tạo phi công lái chiến đấu cơ F-16.

Drone Ukraine tấn công sân bay quân sự ở Nga

Ngày 19-8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết một chiếc máy bay không người lái (drone) của Ukraine đã tấn công sân bay quân sự ở vùng Novgorod của Nga, gây hỏa hoạn và khiến một máy bay chiến đấu bị hư hại.

Ukraine phản công bất lợi vì thiếu chiến đấu cơ F-16?

Cuộc phản công của Ukraine đã bắt đầu từ 2 tháng trước, với "bài học" từ NATO bằng sự kết hợp của bộ binh, xe bọc thép và không quân, nhưng đến nay chiến đấu cơ F-16 vẫn chưa vào cuộc.

Bí ẩn chiến đấu cơ F-16 'Tiger' của Bồ Đào Nha dậy sóng mạng xã hội

Bồ Đào Nha dường như đã sơn một số chiến đấu cơ F-16 hình cọp để tạo cho chúng vẻ hung dữ, làm dậy sóng mạng xã hội.

Bộ trưởng Mỹ đang ở thăm, Trung Quốc đưa máy bay, tàu chiến tới gần Đài Loan

Trung Quốc đã đưa 13 máy bay và 6 tàu chiến tới khu vực xung quanh Đài Loan trong 24 giờ tính tới đầu ngày 8-7.

Tranh cãi Indonesia mua máy bay chiến đấu cũ 800 triệu USD

Indonesia xác nhận bỏ ra 800 triệu USD để mua 12 chiến đấu cơ Mirage 2000-5 đã qua sử dụng từ Qatar, sau khi nhiều ý kiến chỉ trích số máy bay này đã quá cũ.

Máy bay tư cắm xuống đất sau khi bị tiêm kích Mỹ truy đuổi

Nhiều người dân ở thủ đô Washington D.C xác nhận đã nghe thấy tiếng ồn cực lớn và tiếng động lớn thậm chí đã làm rung tường, sàn nhà khi các tiêm kích thực hiện cuộc truy đuổi tốc độ cao.

Ngoại trưởng Nga phản đối gửi chiến đấu cơ F-16 cho Ukraine

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov chỉ trích kế hoạch gửi chiến đấu cơ F-16 tới Ukraine của phương Tây là "sự leo thang căng thẳng không thể chấp nhận được".