Tag: tiêm kích F-16

Nga sẽ phá hủy các căn cứ không quân Ukraine chứa tiêm kích F-16

Theo chuyên gia quân sự Nga Drago Bosnik, Matxcơva sẽ phá hủy các căn cứ không quân của Ukraine, nơi đang cất giữ những chiếc chiến đấu cơ F-16.

Ông Putin: 1.000-1.500 người Nga tự nguyện gia nhập quân đội mỗi ngày

Ông Putin nói Ukraine chỉ bắt đầu đàm phán hòa bình khi cạn kiệt nguồn lực, sau đó tận dụng thời gian ngừng bắn để tái vũ trang với sự giúp đỡ của phương Tây.

Tổng thống Ukraine thừa nhận ưu thế trên không của Nga

Tổng thống Ukraine cho rằng các nỗ lực phản công của Ukraine đã chậm lại vì Nga sở hữu ưu thế vượt trội ở trên không, vì vậy ông Zelensky kêu gọi phương Tây nhanh chóng chuyển giao các vũ khí mạnh mẽ và tầm xa cho Kiev.

Mỹ huấn luyện phi công Ukraine lái F-16 vào tháng 9

Hôm 24-8, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết sẽ bắt đầu huấn luyện phi công Ukraine lái tiêm kích F-16 vào tháng 9 tới.

Điểm tin 8h: Metro số 1 lần đầu chạy thử toàn tuyến; Mỹ - Hàn tập trận rầm rộ

Điểm tin cùng bạn 8h ngày 22-8 với nhiều thông tin cập nhật.

Tổng thống Zelensky: Nga sẽ thua vì Ukraine có F-16

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tỏ ra tự tin năng lực các chiến đấu cơ F-16 do Mỹ sản xuất mà nước này sắp nhận được từ Đan Mạch và Hà Lan.

Nga: Đan Mạch và Hà Lan gửi tiêm kích F-16 cho Ukraine sẽ làm leo thang xung đột

Lên án quyết định gửi tiêm kích F-16 cho Ukraine của Đan Mạch và Hà Lan, Nga cho rằng động thái này sẽ làm leo thang xung đột.

Ukraine đau đầu với bài toán tiêm kích F-16

Mỹ đã chấp thuận việc gửi máy bay chiến đấu phản lực đa nhiệm vụ F-16 cho Ukraine. Việc chuyển giao sẽ diễn ra sau khi phi công Ukraine hoàn tất khóa huấn luyện.

Kế hoạch huấn luyện F-16 cho Ukraine gặp khó vì tiếng Anh

Mới chỉ có 8 phi công Ukraine thành thạo tiếng Anh được tham gia khóa huấn luyện lái F-16. Số còn lại chỉ nói được chút ít nên phải học tiếng Anh trước.

Nhà Trắng: Nếu Nga sợ F-16 thì hãy rút quân khỏi Ukraine

Đó là tuyên bố của người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Nhà Trắng John Kirby ngày 6-6, đáp trả lại cảnh báo của Nga về việc cung cấp F-16 cho Ukraine.