Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Mạo danh Facebook của VTV1 đăng sai sự thật, bị phạt 7,5 triệu đồng

15/11/2021 16:06 GMT+7

TTO - Hải đã có hành vi phát tán thông tin giả mạo, sai sự thật, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trên trang Facebook giả mạo kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam.

Mạo danh Facebook của VTV1 đăng sai sự thật, bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Trần Thanh Hải (bìa phải) tại buổi làm việc với cơ quan công an - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 15-11, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Tiền Giang cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trần Thanh Hải (29 tuổi, ngụ xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy) về hành vi "giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trên trang Facebook VTV1, Đài truyền hình Việt Nam".

Hải khai nhận từ tháng 3-2021 có tham gia biên tập trên trang Facebook "VTV1 đài truyền hình Việt Nam" do người khác thiết lập và quản trị. Hải biết đây không phải là trang Facebook chính thức của Đài truyền hình Việt Nam nhưng vẫn tham gia.

Trong quá trình biên tập, trong hai ngày (29 và 30-6), Hải đã đưa thông tin sai sự thật liên quan đến vụ việc chiến sĩ Trần Đức Đô tử vong, thông tin này đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt với số tiền 7,5 triệu đồng đối với Hải về hành vi "giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" được quy định tại nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Đồng thời, buộc Hải gỡ bỏ thông tin đã đăng tải sai sự thật.

BH Media ‘mạo danh’ NSND Thu Hiền lập kênh trên YouTube? BH Media ‘mạo danh’ NSND Thu Hiền lập kênh trên YouTube?

TTO - Kênh ‘NSND Thu Hiền - nhạc tuyển chọn’ tồn tại đã 6 năm trên YouTube, được giới thiệu là kênh chính thức của NSND Thu Hiền, chuyên giới thiệu những album do ca sĩ này hát. Nhưng mãi mới đây nữ ca sĩ mới biết tới sự tồn tại của kênh này.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận