Tag: luận tội ông trump

Ông Biden than 'nền dân chủ Mỹ mong manh' sau khi ông Trump trắng án

TTO - "Trong khi cuộc bỏ phiếu cuối cùng không dẫn đến việc kết tội, bản chất của cáo buộc là không phải tranh cãi", Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh trong tuyên bố, đồng thời kêu gọi bảo vệ nền dân chủ mong manh của nước Mỹ.

Sau khi được tuyên trắng án, ông Trump nói 'bóng gió' việc trở lại chính trường

TTO - 'Phong trào Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại chỉ mới bắt đầu', cựu tổng thống Trump tuyên bố sau khi được Thượng viện Mỹ tuyên trắng án trong phiên xét xử luận tội ngày 14-2 (giờ Việt Nam).

Cựu tổng thống Trump không dự phiên luận tội ông lần 2

TTO - Người phát ngôn của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ không trở lại Washington để giải trình tại phiên luận tội ông lần 2 vì cho rằng đó là phiên xử 'vi hiến'.

Lãnh đạo phe đa số thượng viện đồng ý lùi thêm hai tuần phiên xử ông Trump

TTO - Ông Chuck Schumer, lãnh đạo mới của phe đa số tại thượng viện, đã đồng ý sẽ bắt đầu phiên xử ông Trump trong tuần bắt đầu từ ngày 8-2, tức là lùi lại thêm hai tuần nữa.

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ: Đảm bảo thủ tục luận tội ông Trump công bằng

TTO - Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Chuck Schumer, ngày 22-1 cho biết Hạ viện sẽ trình biện pháp luận tội cựu Tổng thống Donald Trump đến Thượng viện vào ngày 25-1.

CNN: Tuần tới bà Nancy Pelosi sẽ chuyển nghị quyết luận tội ông Trump lên thượng viện

TTO - Nguồn tin của đài CNN cho biết bà chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi dự kiến chuyển điều khoản luận tội ông Trump lên thượng viện trong tuần tới chứ không phải tuần này.

Ông Trump bị nhắc nhở chuyện tấn công Iran

TTO - Tám thượng nghị sĩ Cộng hòa đã quay lưng với Tổng thống Trump, đứng về phe Dân chủ. Đây được xem là một sự đoàn kết lưỡng đảng hiếm hoi sau phiên tòa về luận tội ông Trump khiến cả Thượng viện Mỹ chia rẽ.

Ông Trump sa thải trung tá lục quân chống lại ông khi luận tội

TTO - Không lâu sau khi được tuyên trắng án, ông Trump ra quyết định sa thải một trung tá lục quân từng có những lời khai chống lại ông trong quá trình luận tội.

Nhà Trắng đe ông Bolton không được xuất bản sách chống ông Trump

TTO - Nhà Trắng đã gửi thư yêu cầu cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton không xuất bản cuốn sách của ông vì cho rằng nó có những thông tin mật đe dọa an ninh nước Mỹ.

Luận tội ông Trump: ‘Tổng thống không làm gì sai’

TTO - Đó là tuyên bố của cố vấn Nhà Trắng Pat Cipollone - trưởng nhóm luật sư bảo vệ Tổng thống Donald Trump, tại phiên tòa đang diễn ra ở Thượng viện Mỹ, vào chiều 15-1 giờ địa phương.