19/10/2023 22:08 GMT+7

Cựu luật sư của ông Trump nhận tội can thiệp kết quả bầu cử

Bà Sidney Powell đã nhận 6 tội hỗ trợ cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trong âm mưu lật đổ kết quả cuộc bầu cử ở bang Georgia.

Bà Sidney Powell, ông Trump và 17 bị cáo khác bị buộc tội can thiệp kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 ở bang Georgia - Ảnh: CNN

Bà Sidney Powell, ông Trump và 17 bị cáo khác bị buộc tội can thiệp kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 ở bang Georgia - Ảnh: CNN

Theo Hãng tin Reuters và Đài CNN, ngày 19-10, bà Sidney Powell đã thừa nhận âm mưu truy cập bất hợp pháp vào hệ thống máy bầu cử ở vùng nông thôn của quận Coffee, phía đông nam bang Georgia, Mỹ vào tháng 1-2021.

Vụ việc có sự giúp đỡ của các quan chức Đảng Cộng hòa ở địa phương, trong đó một nhóm người ủng hộ ông Trump đã truy cập và sao chép thành công thông tin từ hệ thống bầu cử với hy vọng có thể chứng minh sự gian lận trong quá trình bầu cử.

Bà Powell nhận tội một ngày trước phiên tòa xét xử bắt đầu. Các công tố viên của quận Fulton đang đề nghị mức án 6 năm quản chế. 

Bà Powell cũng sẽ được yêu cầu làm chứng tại các phiên tòa trong tương lai và phải viết thư xin lỗi người dân Georgia.

Bà Sidney Powell, 68 tuổi, là cựu luật sư của ông Trump và đại diện cho cựu tổng thống Mỹ sau cuộc bầu cử năm 2020. Bà là người giúp truyền đi những tuyên bố của ông Trump cho rằng cuộc bầu cử đã bị hủy hoại vì có gian lận.

Ngày 14-8, Đại bồi thẩm đoàn ở bang Georgia ra quyết định truy tố cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cùng 18 người khác liên quan đến nghi vấn can thiệp kết quả bầu cử tổng thống năm 2020 tại bang này.

Ngày 30-9, đồng minh của ông Trump, cựu giám sát viên bầu cử của Đảng Cộng hòa Scott Hall, là người đầu tiên trong số các bị cáo nhận tội trong vụ án can thiệp kết quả bầu cử ở bang Georgia.

Ông Hall lãnh án 5 năm quản chế, nộp phạt 5.000 USD, lao động công ích 200 giờ và phải viết một lá thư xin lỗi tiểu bang này.

Thẩm phán ra lệnh "bịt miệng" ông Trump vì công kích thư ký tòaThẩm phán ra lệnh 'bịt miệng' ông Trump vì công kích thư ký tòa

Thẩm phán New York cảnh báo cựu tổng thống Mỹ Donald Trump giữ miệng, sau khi cho rằng ông Trump lên mạng xúc phạm thư ký tòa trong lúc diễn ra phiên tòa xử cáo buộc ông kê khống tài sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên