26/09/2023 18:23 GMT+7

Lồng đèn Trung thu của những đứa trẻ đặc biệt

Lần đầu tiên tại Trung tâm Phục hồi chức năng - Giáo dục trẻ em khuyết tật Khánh Hòa, các học sinh tự tay làm những chiếc lồng đèn gửi gắm nhiều ước mơ nhân dịp Trung thu.

Các em học sinh khiếm thính thể hiện lời cảm ơn bằng ngôn ngữ ký hiệu

Các em học sinh khiếm thính thể hiện lời cảm ơn bằng ngôn ngữ ký hiệu

Bày biện những thanh tre, giấy màu, hồ dán… lên bàn, các em nhỏ khuyết tật ở trung tâm này được nhóm STEAM Nha Trang hướng dẫn làm những chiếc lồng đèn chuẩn bị đón Tết Trung thu đang đến gần.

STEAM Nha Trang là một nhóm gồm nhiều giáo viên và học sinh ở Nha Trang, tổ chức các hoạt động đưa chương trình trải nghiệm khoa học đến với học sinh.

"Con muốn được nghe như những bạn khác"

Bạn Quốc Trình, thành viên nhóm STEAM Nha Trang, cho hay: "Tụi mình hướng dẫn làm lồng đèn hình con ong hoặc con bướm vì đơn giản, dễ làm, phù hợp với các học sinh khuyết tật ở đây. Kết quả là bạn nào cũng làm được. Nhìn các bạn thích thú với sản phẩm của mình, chúng mình rất vui".

Các em khiếm thính, khiếm thị được các cô giáo tại trung tâm hỗ trợ truyền đạt phần hướng dẫn, nhiều em dù tay chân cử động khó khăn vẫn cố gắng hoàn thành.

Các thành viên trong nhóm STEAM Nha Trang hướng dẫn các học sinh khuyết tật làm lồng đèn

Các thành viên trong nhóm STEAM Nha Trang hướng dẫn các học sinh khuyết tật làm lồng đèn

Một ước mơ được dán lên chiếc lồng đèn

Một ước mơ được dán lên chiếc lồng đèn

Điều thú vị nhất là những ước mơ, lời cảm ơn được các em ghi lên lồng đèn.

Nắn nót ghi dòng chữ "Em thích làm cầu thủ đá bóng", em Trần Vũ Thành Nhân chia sẻ: "Dù em không thể nói, không thể nghe nhưng em ước được một lần ra sân đá bóng, được gặp các cầu thủ mà mình hâm mộ. Em sẽ mang chiếc lồng đèn này về nhà, thắp nến và hy vọng điều ước sẽ trở thành sự thật".

Nhiều ước mơ được ghi trên chiếc lồng đèn khiến người xem không khỏi xúc động. Có em ước mơ đơn giản được mặc váy đẹp, gặp chị Hằng; hay chỉ là "Con muốn được nghe như những bạn khác".

Những cái ôm đầy sẻ chia của thành viên nhóm STEAM Nha Trang đến các em

Những cái ôm đầy sẻ chia của thành viên nhóm STEAM Nha Trang đến các em

Tự tay làm bánh tặng bạn dịp Trung thu

Với những bạn làm lồng đèn xong sớm và đẹp nhất, phần thưởng là những hộp bánh được gói cẩn thận.

Ít ai biết rằng những hộp bánh này được chính tay những bạn nhỏ tiểu học, THCS ở Nha Trang chuẩn bị từ tối hôm trước.

Khuấy đường, sữa vào bột mì, Nguyễn Thái Bình Nhi (học sinh lớp 9/1 Trường THCS Trần Quốc Toản) cho hay em được hướng dẫn làm bánh bông lan từ trước và đã thực hiện nhiều mẻ bánh để dành tặng cho những bạn khó khăn.

"Trung thu là ngày của thiếu nhi, em muốn các bạn phải thật vui và hạnh phúc. Đây chỉ là một món quà rất nhỏ, hy vọng rằng các bạn sẽ luôn lạc quan, yêu đời vượt qua những mặc cảm, khiếm khuyết trên cơ thể", Bình Nhi nói.

Phần thưởng là những hộp bánh cho các bạn làm nhanh và đẹp nhất

Phần thưởng là những hộp bánh cho các bạn làm nhanh và đẹp nhất

Theo cô Phạm Thị Thanh Trúc, đại diện nhóm STEAM Nha Trang, sau buổi làm lồng đèn nhóm sẽ trích kinh phí thực hiện ước muốn của các em bằng cách mua những món quà như đồ chơi, sách truyện và tổ chức chương trình "Vui Tết Trung thu".

Sinh viên TP.HCM đem Trung thu đến với trẻ em thiếu thốnSinh viên TP.HCM đem Trung thu đến với trẻ em thiếu thốn

Tết Trung thu của sinh viên giờ đây không chỉ gói gọn trong việc thưởng bánh uống trà mà còn có cả những hoạt động nhân văn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên