Tag: phục hồi chức năng

Kiến nghị tạm dừng khám chữa bệnh đối với Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Cần Thơ

Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có kết luận thanh tra yêu cầu Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Cần Thơ ngừng các hoạt động liên quan đến công tác khám chữa bệnh, trong khi chưa có các giấy phép liên quan.

Người khuyết tật đang gặp khó khi tiếp cận phục hồi chức năng

Tại Việt Nam có khoảng 0,25 nhân viên y tế phục hồi chức năng trên 10.000 dân, thấp hơn khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) là 0,5 - 1 người/10.000 dân.

Tin tức sáng 18-8: Giá bánh trung thu tăng 2-6%; Các hãng taxi mua hàng ngàn xe mới

Tin tức đáng chú ý: Sẽ tăng đầu tư cho bậc học mầm non ở 15 tỉnh thành, trong đó có TP.HCM, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Ninh Bình, Hải Phòng, Lào Cai, Điện Biên...; Bánh trung thu bắt đầu lên kệ, giá bánh năm nay có tăng.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: ‘Các bác sĩ trẻ đã biến giấc mơ thành sự thật’

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên khẳng định ngày hội việc làm là sự sáng tạo và chính các bác sĩ trẻ đã biến giấc mơ thành sự thật sau 18 tháng gian khổ thực hành.

Tin tức sáng 15-8: Bắt đầu áp dụng giá dịch vụ y tế theo yêu cầu, giá giường tối đa 4 triệu/ngày

Tin tức đáng chú ý: Hôm nay 15-8 là thời điểm bắt đầu áp dụng giá dịch vụ y tế theo yêu cầu, giá giường tối đa 4 triệu/ngày; Bí thư Thành ủy TP.HCM dự "ngày hội việc làm" ngành y tế; Phát hiện một số phòng khám không phép, y sĩ không chứng chỉ...

Bé trai 13 tuổi bị đột quỵ được phục hồi 80% chức năng

Một bé trai bị đột quỵ nhồi máu não liệt nửa người, mất chức năng sinh hoạt đã được phục hồi 80% chức năng sau 6 tuần điều trị.

TP.HCM mở 'ngày hội việc làm' dành cho các bác sĩ trẻ

Ngày hội việc làm được Sở Y tế TP.HCM tổ chức dành cho các bác sĩ trẻ, dự kiến diễn ra vào ngày 15-8-2023.

Nối thành công cổ chân bị đứt lìa

Ngày 10-6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết: các bác sĩ đã phẫu thuật nối thành công cổ chân bị đứt lìa cho bệnh nhân bị tai nạn lao động.

Quán cà phê giúp nhân viên vượt qua mặc cảm

Là nơi thực hành kỹ năng pha chế, phục vụ cho trẻ khuyết tật, quán cà phê Thương Coffee (Nha Trang, Khánh Hòa) trở thành nơi giúp các bạn trẻ vượt qua mặc cảm và hòa nhập cộng đồng.

Có thêm tòa nhà mới, Bệnh viện Phục hồi chức năng TP.HCM kỳ vọng thoát cảnh quá tải

Tòa nhà A1 của Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp (TP.HCM) được xây theo tiêu chuẩn quốc tế vừa đưa vào hoạt động giúp giải quyết tình trạng quá tải, rút ngắn thời gian chờ khám bệnh.