25/09/2023 12:00 GMT+7

Bệnh nhi ung thư: ‘Con sẽ cố khỏe nhanh để về đi chơi Trung thu cùng anh chị’

Sáng 25-9, chương trình Ước mơ của Thúy đã trao 60 phần quà Trung thu đến cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K (Hà Nội).

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao quà cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao quà cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Ngồi đợi nhận quà, bé Nguyễn Ngọc Thảo Linh (4 tuổi, trú huyện Đông Anh, Hà Nội) vui vẻ trò chuyện với các anh chị, khoe những món đồ chơi hôm qua vừa được nhận.

Bà của Thảo Linh cầm đôi bàn tay nhỏ của cháu gái kể lại: "Tháng 8-2022, khi cháu đi học thì phát hiện cục u nổi lên phía mắt, bác sĩ chẩn đoán cháu bị u hốc mắt và cũng từ đó cháu ở viện nhiều hơn ở nhà.

Hơn một năm, Thảo Linh đã trải qua 3 lần phẫu thuật, 28 mũi trị xạ. Hiện tình trạng cháu cải thiện hơn nhưng vẫn đang theo dõi, điều trị tiếp theo phác đồ của bác sĩ".

Cầm trên tay phần quà vừa được nhận, Thảo Linh khoe hộp bánh trung thu có hình chú heo xinh xắn. "Con mang cái này về cho anh, còn hộp bánh này về cho chị. Con sẽ cố khỏe nhanh để về đi chơi Trung thu với anh chị nữa", Thảo Linh hồ hởi nói.

Cô bé Nguyễn Ngọc Thảo Linh háo hức với chiếc bánh trung thu hình chú heo xinh xắn vừa nhận được - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Cô bé Nguyễn Ngọc Thảo Linh háo hức với chiếc bánh trung thu hình chú heo xinh xắn vừa nhận được - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Cũng đang điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều, bé Nguyễn Viết Thảo (10 tuổi, trú tỉnh Thái Nguyên) không may mắc căn bệnh u não. Thảo đã điều trị gần 3 năm, trải qua 2 lần phẫu thuật. Đội chiếc mũ để che đi vết mổ, Thảo cười tươi khi nhận được phần quà của chương trình Ước mơ của Thúy.

Thấy con trai vui cười, bố Thảo hỏi: "Trung thu này thích gì nào?". "Bố mua gì cũng được", Thảo nói.

Thảo nói thêm: "Con có bạn bằng tuổi con ở xóm trọ gần cổng viện, con mang quà về chia cho bạn cùng ăn. Trung thu này con cũng nhận được nhiều quà lắm, nếu được về nhà con sẽ mang về cho hai em nữa".

Những món quà nhỏ được trao tận tay bệnh nhi và gia đình. Mỗi phần quà trị giá tương đương 335.000 đồng gồm bánh, sữa, lồng đèn,...

Những phần quà Trung thu sớm được gửi tới các bệnh nhi - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Những phần quà Trung thu sớm được gửi tới các bệnh nhi - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Đại diện phòng công tác xã hội, Bệnh viện K đồng hành trao quà cho bệnh nhi - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Đại diện phòng công tác xã hội, Bệnh viện K đồng hành trao quà cho bệnh nhi - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Từ ngày 22 đến 28-9, 1.200 phần quà chăm lo Tết Trung thu cho bệnh nhi ung thư sẽ được báo Tuổi Trẻ chuyển đến các em.

Đây là hoạt động của chương trình Ước mơ của Thúy và được trao tại chín bệnh viện ở TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Tổng kinh phí 400 triệu đồng từ nguồn đóng góp của bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

Bạn đọc có thể tham gia ủng hộ kinh phí cho chương trình trực tiếp tại trụ sở báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM), số điện thoại: 0283.9973838 hoặc văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại các tỉnh, thành phố.

Chuyển khoản đến tài khoản báo Tuổi Trẻ, số tài khoản: 113000006100, Ngân hàng Công thương (chi nhánh 3, TP.HCM).

Bạn đọc ở nước ngoài xin chuyển khoản về tài khoản báo Tuổi Trẻ, số tài khoản USD: 0071370195845 hoặc EUR: 0071140373054 (Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh TP.HCM, Swift Code: BFTVVNVX007).

Lưu ý: Ghi rõ nội dung chuyển khoản: Ủng hộ "Bệnh nhi ung thư".

Hơn 50 văn nghệ sĩ ‘gõ cửa’ tặng quà trung thu cho trẻ em nghèoHơn 50 văn nghệ sĩ ‘gõ cửa’ tặng quà trung thu cho trẻ em nghèo

Hơn 50 thành viên đội tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM đã mang trung thu sớm đến các em thiếu nhi nghèo ở lớp học tình thương, xóm lao động trên địa bàn TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên