23/09/2023 09:18 GMT+7

Hơn 50 văn nghệ sĩ ‘gõ cửa’ tặng quà trung thu cho trẻ em nghèo

Hơn 50 thành viên đội tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM đã mang trung thu sớm đến các em thiếu nhi nghèo ở lớp học tình thương, xóm lao động trên địa bàn TP.HCM.

Các văn nghệ sĩ hát mừng trung thu sớm cùng các em nhỏ trong xóm lao động nghèo tại Nhà Bè - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Các văn nghệ sĩ hát mừng trung thu sớm cùng các em nhỏ trong xóm lao động nghèo tại Nhà Bè - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

MC Quỳnh Hoa - phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, đội tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM - cho biết chương trình Gõ cửa từng nhà tặng bánh trung thu và lồng đèn cho trẻ em nghèo tặng 1.000 phần quà cho các em nhỏ dịp trung thu năm nay.

Trao tận tay món quà yêu thương mùa trung thu

Hơn 50 thành viên đội tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM chia thành ba nhóm để tặng 1.000 phần quà cho các em nhỏ khó khăn trên địa bàn huyện Nhà Bè, quận 8 và thành phố Thủ Đức (TP.HCM) vào tối 22-9.

Tham gia hoạt động này có MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Quốc Đại, Ngọc Linh, Diễm Phương, Đại Hòa, Ngọc Hà, Cao Công Nghĩa, Như Nguyễn, đạo diễn Ruby Hồng Ngọc, MC Quốc Bình, Trung Phong, Phùng Thế Phi, La Chí Hùng, diễn viên Thanh Thiện, Hoàng Phi Kha, nhiếp ảnh gia Michael Neo, Nguyễn Hiền…

Tại thành phố Thủ Đức, đội tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM tặng 250 phần quà cho lớp học tình thương ở phường Trường Thọ và con em công nhân tại một khu nhà trọ phường Bình Trưng Đông.

Tại quận 8, các văn nghệ sĩ đi dọc theo kênh Tàu Hũ và đến một khu nhà trọ nghèo tặng 350 phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn và sữa.

Đồng hành cùng đội tình nguyện viên nghệ sĩ tại địa điểm này còn có chị Trần Thu Hà - phó bí thư Thành Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM.

Còn tại huyện Nhà Bè, các văn nghệ sĩ đi đến lớp học tình thương trên đường Huỳnh Tấn Phát và các khu nhà trọ công nhân trên đường Huỳnh Tấn Phát và Lê Văn Lương để tặng quà.

Đặc biệt tại mỗi điểm trao quà có diễn viên hóa thân thành chú Cuội tổ chức trò chơi, hát cùng các em thiếu nhi, tạo nên không khí náo nhiệt.

Niềm vui của trẻ em nghèo quận 8 được nhận quà trung thu - Ảnh: MICHAEL NEO

Niềm vui của trẻ em nghèo quận 8 được nhận quà trung thu - Ảnh: MICHAEL NEO

Mang trung thu sớm đến các em khó khăn, yếu thế

MC Quỳnh Hoa cho biết kinh phí tổ chức hoạt động này từ nguồn quỹ chương trình Vì nụ cười trẻ thơ.

Chị cho biết thêm trong chương trình Thành phố 18h do Nhà văn hóa Thanh niên phối hợp cùng các đơn vị thực hiện trong đợt COVID-19, đội có dịp đến những khu vực ở Thủ Đức, Nhà Bè để hỗ trợ lương thực, thực phẩm.

Thấy được hoàn cảnh sống khó khăn của bà con, đặc biệt các em nhỏ rất khó khăn, nên đội quyết định quay lại những nơi này để tặng quà cho các em thiếu nhi.

Ca sĩ Quốc Đại chuẩn bị quà tặng cho thiếu nhi khó khăn ở Thủ Đức - Ảnh: BTC

Ca sĩ Quốc Đại chuẩn bị quà tặng cho thiếu nhi khó khăn ở Thủ Đức - Ảnh: BTC

“Từ ý tưởng của đạo diễn Trần Thành Trung mua bánh trung thu đến từng nhà tặng cho thiếu nhi năm 2022 nên năm nay đội mở rộng hoạt động tại nhiều địa phương.

Đến tận nhà gõ cửa tặng bánh, lồng đèn mang lại bất ngờ cho các con cũng là hạnh phúc của nghệ sĩ. Tôi hy vọng năm sau hoạt động này tiếp tục được nhân rộng” - MC Quỳnh Hoa nói.

Trong những ngày qua, đội tình nguyện viên nghệ sĩ đi liên tục, mang niềm vui đến cho các em. Đội đã có hai chương trình trung thu tại Bình Phước gồm: tổ chức trung thu cho mái ấm tại huyện Chơn Thành và một chương trình trung thu dành cho trẻ em và bệnh nhân HIV tại Bệnh viện Nhân Ái.

Dự kiến đội tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM và Hội đồng Đội TP.HCM sẽ tổ chức một chương trình biểu diễn dành cho các em mồ côi do COVID-19, các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố trong đêm trung thu năm nay.

Niềm vui của các em nhỏ cũng là niềm vui của văn nghệ sĩ - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Niềm vui của các em nhỏ cũng là niềm vui của văn nghệ sĩ - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

H"Hen Niê cùng văn nghệ sĩ gây quỹ 835 triệu đồng giúp trẻ khó khănH'Hen Niê cùng văn nghệ sĩ gây quỹ 835 triệu đồng giúp trẻ khó khăn

Gần 835 triệu đồng là số tiền các cá nhân và tổ chức, trong đó có văn nghệ sĩ, gây quỹ giúp các em có hoàn cảnh khó khăn tại Ninh Thuận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên