08/09/2022 23:56 GMT+7

Nghệ sĩ Kim Xuân, Á hậu Kim Duyên mang Trung thu sớm đến 500 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

HOÀI PHƯƠNG - LÊ NHƯ
HOÀI PHƯƠNG - LÊ NHƯ

TTO - Dù còn vài ngày nữa mới đến Tết Trung thu nhưng tối 8-9 công viên Văn Lang (quận 5, TP.HCM) đã nhộn nhịp các màn múa lân, biểu diễn ca khúc Trung thu và lễ hội rước đèn dành cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Nghệ sĩ Kim Xuân, Á hậu Kim Duyên mang Trung thu sớm đến 500 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Kim Xuân (hàng 2, bìa trái) trao học bổng cho các em khó khăn - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 vẫn còn đó nhưng Hội Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM cùng các đơn vị như Chương trình Góp một bàn tay, Câu lạc bộ Bầu Trời Xanh và phòng khám Nhà Mình đã vận động các nhà hảo tâm cùng góp sức thực hiện chương trình Trăng yêu thương.

Năm nay là lần thứ 10 chương trình Trăng yêu thương dành cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM được tổ chức. 

Nghệ sĩ Kim Xuân, Á hậu Kim Duyên mang Trung thu sớm đến 500 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh 2.

Các em nhỏ thích thú với phần trình diễn múa lân - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Là một trong những nghệ sĩ đồng hành nhiều lần với chương trình Trăng yêu thương, nghệ sĩ Kim Xuân bày tỏ: "Đồng hành nhiều năm qua với các chương trình mang niềm vui đến cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, Xuân cảm thấy rất thương chương trình. Chúng ta vừa trải qua đợt dịch COVID-19, hai năm vừa rồi khó khăn nhưng năm nay ban tổ chức vận động được tài trợ, mang đến một Trung thu ý nghĩa".

Còn Á hậu Siêu quốc gia Kim Duyên chia sẻ mong muốn Trăng yêu thương còn nhiều mùa hơn nữa để giúp nhiều em có quà, học bổng và kêu gọi được nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ. "Các em bị ảnh hưởng bởi HVI/AIDS thiếu thốn, tự ti, mình mong giúp đỡ các em được đến trường và cởi mở hơn với cộng đồng" - Kim Duyên nói với Tuổi Trẻ Online.

Nghệ sĩ Kim Xuân, Á hậu Kim Duyên mang Trung thu sớm đến 500 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh 3.

Á hậu Kim Duyên phát lồng đèn và cùng rước đèn Trung thu với các em nhỏ - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Nghệ sĩ Kim Xuân, Á hậu Kim Duyên mang Trung thu sớm đến 500 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh 4.

Nam Cường (cầm micro) hát rước đèn Trung thu, Kim Duyên múa minh họa - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Ngoài mở các gian hàng ăn uống miễn phí, các hoạt động trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, đêm hội còn có chương trình rước đèn đón trăng cùng các văn nghệ sĩ.

Chương trình cũng trao 60 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) và 500 phần quà cho các em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn.

Thượng tọa Thích Quảng Thiện - phó chủ tịch Hội Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM - chia sẻ: "Hội đã vận động các mạnh thường quân, giúp cho các em vơi bớt nỗi niềm, đặc biệt là những đối tượng yếu thế trong xã hội. Tôi mong có nhiều tổ chức hỗ trợ các cháu bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Phần quà, học bổng tuy nhỏ nhưng thúc đẩy tinh thần ham học của các em".

Nghệ sĩ Kim Xuân, Á hậu Kim Duyên mang Trung thu sớm đến 500 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh 5.

S.T Sơn Thạch hát ca khúc quốc dân "Bống bống bang bang" cùng các em thiếu nhi - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Nghệ sĩ Kim Xuân, Á hậu Kim Duyên mang Trung thu sớm đến 500 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh 6.

Bella Vũ Huyền Diệu hóa thân thành chị Hằng hát ca khúc về Trung thu - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Lần đầu góp mặt nhưng Hoa hậu Sinh thái thiếu niên quốc tế Bella Vũ Huyền Diệu cảm thấy rất vui, hạnh phúc. Cô chia sẻ lý do tham gia chương trình là muốn sẻ chia với các bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

"Trong số các gấu bông được tặng cho các em hôm nay có nhiều gấu bông được đóng góp từ Bella. Nhiều con gấu bông đã được các bạn nhỏ chọn, lấy. Bản thân vui vì có thể chia sẻ niềm vui Trung thu với các em nhỏ".

Nghệ sĩ Kim Xuân, Á hậu Kim Duyên mang Trung thu sớm đến 500 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh 7.

Tặng quà cho các em

Chương trình Trăng yêu thương còn có sự góp mặt của ca sĩ Nam Cường, S.T Sơn Thạch, diễn viên Bảo Chu, ca sĩ Minh Sang, các nghệ sĩ trong đội tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM…

305433794_3301133366776676_1459265047612131526_n

Các nghệ sĩ trong đội tình nguyện viên nghệ sĩ biểu diễn văn nghệ phục vụ các bé - Ảnh: NGỌC DIỄM

Tổ chức vui Trung thu cho 200 trẻ em khó khăn vùng biên giới biển Cần Giờ

Chiều tối 8-9, ban chỉ huy Đồn biên phòng Cần Thạnh, Long Hòa phối hợp với nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ, nhóm y tế và xã hội thiện nguyện Từ Tâm tổ chức vui Trung thu cho 200 trẻ em khó khăn trên địa bàn biên giới biển Cần Giờ.

Các em được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ Quỳnh Hoa, Quốc Đại, Trịnh Kim Chi, Tánh Linh... thể hiện. Mỗi bé được nhận một phần quà trị giá 200.000 đồng gồm bánh kẹo, bao thư tiền và lồng đèn. Sau khi thưởng thức văn nghệ, nhận quà tặng, các cháu còn được tham gia các hoạt động rước đèn Trung thu.

LINH ĐOAN

'Trung thu mơ ước' cho 4.500 trẻ khó khăn, mồ côi vì COVID-19

TTO - Ngày 27-8, tại khu vui chơi thiếu nhi SC VivoCity (TP.HCM), chương trình "Trung thu mơ ước" đã đến với 300 bạn nhỏ khó khăn, con công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên