Tag: lớp học tình thương

Cuộc thi Lan tỏa năng lượng tích cực 2023: 13 năm ‘gieo chữ’ cho trẻ em nghèo

Suốt 13 năm nay, đều đặn từ thứ 2 đến thứ 7, lớp học tình thương của anh Trần Lâm Thắng (thành phố Thủ Đức, TP.HCM) lại rộn vang tiếng nói cười.

Tiết mục đặc biệt mừng 20-11 của lớp học đêm

Mấy đêm rồi, vừa hết giờ học là khoảng 20 em học sinh của lớp học tình thương xếp tập sách, bàn ghế, dành những khoảng trống để tập múa, tập hát.

Hơn 10 năm dạy trẻ khó khăn ở lớp học tình thương

Hơn 10 năm qua, anh Đỗ Thiện Thành (hay còn gọi là Ba Thành) đã dạy ở lớp học tình thương cho cả trăm trẻ khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Hơn 50 văn nghệ sĩ ‘gõ cửa’ tặng quà trung thu cho trẻ em nghèo

Hơn 50 thành viên đội tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM đã mang trung thu sớm đến các em thiếu nhi nghèo ở lớp học tình thương, xóm lao động trên địa bàn TP.HCM.

Những lớp học đặc biệt nơi đảo xa

Xa đất liền, điều kiện sinh hoạt khó khăn nhưng hằng ngày các em học sinh ở trên đảo Thổ Chu (Kiên Giang), Hòn Chuối (Cà Mau) vẫn đến lớp học tình thương, điểm trường. Sự tâm huyết của thầy cô nơi đây đã mở ra cánh cửa hy vọng cho các em.

Khát khao đến trường từ lớp học tình thương

Từng học lớp học tình thương tới lớp phổ cập, nhưng Trần Thị Anh Thư vẫn quyết tâm đến trường, vào đại học dẫu gặp thử thách không ngừng.

Lâm Ống Húc: Từ lớp học tình thương thành 'người hùng' ở Sài Gòn

Trưởng thành từ hoàn cảnh khó khăn, 'người hùng' Lâm Ống Húc được nhiều người biết đến cũng chính từ những câu chuyện giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.

Sân trường kỷ niệm - Kỳ 3: Sân trường ngát xanh giữa thành phố

TTO - Ngồi xem lại tấm hình cổng trường hiện tại mà bạn gửi, tôi vẫn bồi hồi nhớ như in cánh cổng cũ, mảnh sân xưa của ngôi trường thân thương ấy - Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM.

Lớp học miễn phí của mẹ chồng - nàng dâu Sài Gòn

TTO - Cứ mỗi chiều tối thứ hai - ba - tư - năm, lớp học miễn phí của mẹ con bà Lê Thị Bê (68 tuổi, Q.4, TP.HCM) lại sáng đèn. Riêng thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật, các em cần hỏi bài cũng có thể ghé qua lớp.

Trẻ em nghèo vui nhận bánh trung thu do sinh viên làm

TTO - 150 bánh trung thu đầu tiên cùng lồng đèn vừa được Câu lạc bộ Bếp Lửa Hồng của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trao tặng cho các bé tại Châu Mạ, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng.